Tiếng việt | English

Sáng ngời phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

- Ông Hà Văn Cấp, đảng viên Chi bộ thôn Ngầu 2, xã Hùng Mỹ (Chiêm Hóa) từng là người lính tham gia vào cuộc kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh biên giới.

Ở tuổi 77 với 54 năm tuổi Đảng, ông vẫn giữ gìn, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tận tụy với nhân dân, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền. 

Sau 10 năm trong quân ngũ, năm 1975, ông Cấp phục viên. Trở về địa phương, ông công tác tại Xí nghiệp cơ khí Chiêm Hóa và nghỉ hưu năm 1992. Giai đoạn 1994 - 2005, ông tham gia các hoạt động ở thôn bản, đảm nhận nhiều chức trách cùng lúc: Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận… và luôn nhận được sự tin yêu của cấp ủy, chi bộ, nhân dân. Chi bộ liên tục đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Từ năm 2005, ông thôi các chức danh của thôn, đảm nhiệm chức trách Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã.

Nhiệm  kỳ 2014 - 2017, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã chỉ định ông đảm nhiệm lại chức Bí thư Chi bộ thôn Ngầu 2. Xây dựng lại khối đoàn kết trong chi bộ, ông Cấp quyết liệt, yêu cầu các đồng chí trong cấp ủy phải nêu cao tinh thần đoàn kết để làm gương. Cấp ủy thường xuyên quán triệt, tuyên truyền, giáo dục đảng viên “đoàn kết làm ra sức mạnh”, “đoàn kết là thắng lợi”. 

Thôn có 99 hộ, gần 390 nhân khẩu. Là thôn 135, đời sống vật chất, tinh thần của người dân còn nhiều khó khăn khiến ông Cấp luôn trăn trở. Bên cạnh nhiều giải pháp xây dựng chi bộ như nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, việc đảng viên phải tích cực tham gia phát triển kinh tế là điều ông và cấp ủy xác định là nhiệm vụ then chốt.

Dưới sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của ông, 100% đảng viên trong chi bộ bám sát định hướng phát triển kinh tế của cấp ủy, chính quyền địa phương; tận dụng đất đai, thâm canh tăng vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Chi bộ có 17 đảng viên, chỉ còn 1 hộ đảng viên nghèo; thu nhập bình quân của thôn đạt 25 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo của thôn còn 26 hộ, chiếm tỷ lệ 26,26%. 

Đồng chí Ma Văn Tỵ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết, chỉ trong 1 nhiệm kỳ, ông Cấp đã củng cố lại hoạt động của chi bộ, từng bước xây dựng lại chi bộ trong sạch vững mạnh. Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2017 - 2020, chi bộ đã lãnh đạo nhân dân trong thôn hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Từ năm 2015 đến nay, Chi bộ thôn Ngầu 2 là chi bộ tiêu biểu của xã và liên tục đạt trong sạch vững mạnh. Cá nhân ông Cấp vẫn luôn là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhân dân tin yêu, quý trọng.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục