Tâm huyết với công tác Đội

- Thầy giáo Nguyễn Đình Kỷ (trong ảnh), trường Tiểu học Bình Nhân, xã Bình Nhân (Chiêm Hóa) vinh dự là 1 trong 2 nhà giáo của tỉnh được tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương năm 2020.

Với lòng yêu nghề, hăng hái trong các hoạt động, thầy Kỷ được giao nhiệm vụ là giáo viên Tổng Phụ trách Đội. Những ngày đầu mới ra trường, anh Kỷ chưa có kinh nghiệm trong việc giảng dạy và thu hút học sinh tham gia phong trào, vì vậy anh đã gặp không ít khó khăn. Anh chia sẻ, nhiệm vụ của nghề giáo không chỉ đứng lớp truyền đạt kiến thức cho học sinh mà còn giáo dục các em trở thành người tốt, có ích cho bản thân và gia đình. Do đại bộ phận các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ảnh hưởng tới việc học tập và hoạt động Đoàn - Đội.

Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn trước mắt, đối với phong trào Đội anh Kỷ đã “hâm nóng” bằng những trò chơi, việc làm thiết thực mang đầy ý nghĩa của tuổi nhỏ, trí lớn. Anh thường xuyên tổ chức các hoạt động Đội để thu hút cho các em thiếu nhi như tổ chức cho các em đội viên, nhi đồng đến với địa chỉ đỏ Khu di tích Kim Bình; tham gia xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”; thành lập tủ sách hướng dẫn kỹ năng an toàn cho thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả mô hình giáo dục nâng cao rèn luyện kỹ năng sống cho đội viên, nhi đồng; tổ chức các hoạt động thúc đẩy phong trào “Em yêu khoa học”, “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo”… Với những hoạt động bổ ích, Liên đội của nhà trường nhiều năm liền đạt Liên đội vững mạnh cấp tỉnh.

Ngoài ra, với vai trò là Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Chiêm Hóa, nhiều năm qua, thầy Kỷ đã đóng góp vào những thành tích chung của phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục