Tấm lòng người cán bộ phụ nữ

- Chị Bàn Thị Tuyên, dân tộc Dao, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình là một trong những cán bộ phụ nữ cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm. Chị vừa được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chị Bàn Thị Tuyên.

Sau nhiều năm tham gia sinh hoạt ở Chi hội phụ nữ thôn Thượng Minh, nỗ lực, nhiệt tình trong mọi hoạt động của chi hội, chị Tuyên được bầu là Chủ tịch Hội LHPN xã năm 2019. Hồng Quang là một trong những xã còn nhiều khó khăn, xa trung tâm huyện. Nhiều nơi trong xã hộ dân ở không tập trung. Đường liên thôn còn có chỗ đi lại rất khó khăn. Tuy vậy, chị đã hăng hái, tích cực xuống bám nắm cơ sở, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia vào hội; vận động chị em tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Năm 2019, chị đã trích quỹ Hội ủng hộ trường mầm non xã 3,5 triệu đồng để mua tủ nấu cơm cho trẻ và nhận đỡ đầu, đóng tiền ăn cho 1 trẻ mầm non nghèo của trường trong 2 năm 2019, 2020.

Khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra chị Tuyên đã chủ động sắp xếp công việc của Hội và gia đình, tập trung thời gian, công sức, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương. Chị đã cùng các cán bộ phụ nữ xã, chi hội trưởng phụ nữ ở các thôn, xóm phát khẩu trang cho hội viên nghèo trên địa bàn và nhân dân đến giao dịch tại UBND xã; tiếp nhận, phát 1.786 tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19; vận động hội viên phụ nữ vệ sinh đường làng ngõ xóm với 1.280 lượt hội viên tham gia...

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và tinh thần tương thân, tương ái, chị Tuyên đã dùng tiền cá nhân mua vải may, máy may cầm tay, tranh thủ giờ nghỉ trưa ở xã và buổi tối ở nhà may được 260 khẩu trang hỗ trợ người dân khó khăn. Chị còn “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để phát tờ rơi, khẩu trang và trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã cách phòng, chống dịch tại gia đình.

Những hoạt động trên đã thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm cao của chị Tuyên trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid vừa qua.

Bài, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục