Tấm lòng thơm thảo của chị Hưng

- Ngay sau khi Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương phát động phong trào ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, chị Nguyễn Thị Hưng, thôn Cây Thị, xã Hợp Thành đã ủng hộ 1 tấn gạo.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ giãn cách xã hội, cửa hàng bán sắt thép của chị Hưng và việc chạy xe chở khách dịch vụ của chồng chị đều tạm thời dừng. Nhưng chung tay chống dịch Covid-19, với tinh thần tương thân tương ái, chị Hưng và gia đình đã bớt tiền tiết kiệm 15 triệu đồng để mua gạo ủng hộ Ủy ban MTTQ huyện chống dịch Covid-19. Chị Hưng chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 xảy ra, nhiều người không có việc làm, cuộc sống sẽ rất khó khăn. Mình chưa giàu cũng chưa có thật nhiều để giúp mọi người, có một chút ít góp sức với huyện chăm lo cho những người khó khăn hơn”.


Chị Nguyễn Thị Hưng (thứ hai từ trái qua) trao ủng hộ 1 tấn gạo cho MTTQ huyện Sơn Dương.

Chính bởi suy nghĩ vậy, khi biết nhà báo liên hệ tìm thông tin về việc này, chị Hưng bảo “có đóng góp được nhiều đâu, chỉ có chút xíu nên không muốn lên báo đâu".

Là hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Cây Thị, chị Hưng không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình mà chị em trong Chi hội có khó khăn ít nhiều chị đều giúp đỡ. Đối với công việc chung của thôn, xã gia đình chị cũng gương mẫu ủng hộ. Chị Trần Thị Tuyết, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hợp Thành khẳng định: Chị Hưng không chỉ là hội viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế của Hội Phụ nữ xã, thu nhập bình quân mỗi năm đạt trên 100 triệu đồng, mà còn là một hội viên có tấm lòng thiện nguyện. Các phong trào của Hội như: Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; viên gạch hồng, hũ gạo tình thương… chị Hưng đều tiên phong ủng hộ.

Không chỉ có tấm lòng thơm thảo, chị Hưng còn “nổi tiếng” khắp xã về sự năng nổ và nhiệt tình. Không phải là cán bộ, nhưng bất kể hoạt động nào phát động, chị đều nhiệt tình hưởng ứng. Chỉ cần thông báo, chị đều cố gắng làm tốt. Hoạt động nào không tham gia được, chị hăng hái tham gia cổ vũ, động viên tinh thần. 

Hành động “nhường cơm xẻ áo” của chị Nguyễn Thị Hưng trong lúc cả nước đang dồn sức chống dịch Covid-19 đã lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người.

Bài, ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục