Tâm sáng của người thương binh

- Thực hiện phong trào toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19, ông Bùi Xuân Khôi, 72 tuổi đời, 51 năm tuổi Đảng, thương binh hạng 4/4, ở tổ 1, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) đã tự nguyện ủng hộ 1 tháng lương thương binh cho công tác phòng, chống dịch.

Ông Bùi Xuân Khôi.

Năm 1967, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông lên đường nhập ngũ, đóng quân tại Tiểu Đoàn C3, Trung đoàn 40, Nông trường 3, tỉnh Quảng Ngãi, thuộc bộ đội đặc công. Trong những năm tháng chiến đấu trên chiến trường miền Trung ông bị thương nặng. Năm 1974, ông phục viên về công tác tại Hợp tác xã Sơn Thủy, xã Yên Thuận (Hàm Yên). Đến năm 2008, vì sức khỏe yếu ông về mất sức và trở về địa phương sinh sống. Hiện tại ông đang sống với vợ chồng con trai cả, thu nhập chủ yếu của ông từ nguồn trợ cấp thương binh hàng tháng. 

Ông Khôi chia sẻ, khi cả nước đang gồng mình chống dịch bệnh, các chiến sỹ phải ngủ rừng, nhường doanh trại cho người cách ly, còn những y bác sỹ gồng mình để chống chọi với dịch bệnh, ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho người bệnh... thì việc làm của ông rất nhỏ bé. Số tiền ủng hộ không nhiều nhưng ông mong rằng có thể cùng mọi người chung tay phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, ông luôn nhắc nhở các con, cháu của mình phải biết vệ sinh sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi ra đường, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội. 

Anh Bùi Quốc Khánh, con trai cả của ông Khôi đang làm nghề lái xe du lịch bày tỏ: Khi bố tôi quyết định ủng hộ một tháng lương thương binh cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tất cả mọi thành viên trong gia đình đều đồng lòng nhất trí. Ông luôn nhắc nhở chúng tôi sống sao cho phải đạo, lá lành đùm lá rách, biết chia sẻ cảm thông với những người xung quanh mình. 

Việc làm của ông Bùi Xuân Khôi thật đáng trân trọng, cần được nhân rộng trong cộng đồng. 

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục