Tiếng việt | English

Tận tâm “trồng người”

- Gần 27 năm gắn bó với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Hiệu trưởng trường  THPT Xuân Huy luôn dành sự tận tâm, tận lực  cho sự nghiệp “trồng người”. 

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, chị luôn khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó. 

Năm 2019, chi bộ trường THPT Xuân Huy là tổ chức Đảng duy nhất của Đảng bộ huyện Yên Sơn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền” (2015 - 2019). Thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Hòa.

Chi bộ nhà trường có 31 đảng viên. Những năm qua, chị Hòa đã tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng đội ngũ giáo viên dạy giỏi, sử dụng thành thạo các thiết bị hỗ trợ dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy. Toàn trường hiện có 48 giáo viên đều đạt chuẩn về trình độ trở lên, trong đó có 10% trên chuẩn; 11 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp trường, 3 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh. Đổi mới phương pháp dạy học, các tổ chuyên môn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học, thí điểm đánh giá giờ dạy theo tiêu chí mới, quay giờ dạy điển hình về phương pháp dạy học tích cực, sinh hoạt liên tổ, thảo luận sôi nổi để rút ra những cách dạy hay, sáng tạo và hiệu quả. 

Chị Nguyễn Thị Hòa chia sẻ, nhà trường luôn coi trọng giáo dục toàn diện, khi học sinh tốt nghiệp ra trường phải đủ đức và tài. Vì vậy, Chi bộ đã lãnh đạo tăng cường giáo dục truyền thống, phẩm chất đạo đức lối sống cho học sinh ngay từ khi mới vào trường. Nhà trường chú trọng giảng dạy bộ môn giáo dục công dân, tổ chức cho 100% học sinh học tập nội quy, 100% giáo viên học tập quy chế của ngành, đưa 10 điều nội quy vào từng lớp học và coi đó là chuẩn mực để đánh giá học sinh. Kết quả chất lượng giáo dục 2 mặt của học sinh năm sau cao hơn năm trước. Hằng năm, học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt từ 93% - 99,5%, không có học sinh hạnh kiểm yếu; học sinh đạt học lực khá, giỏi tăng từ 28,3% năm 2014 - 2015 lên 70,3% trong năm học 2018 - 2019, không có học sinh học lực yếu. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hằng năm đạt từ 97,84% đến 99,5%. Trong 5 năm, nhà trường đã có 122 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 388 học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học. Tham gia các cuộc thi khoa học kỹ thuật trong học sinh, nhà trường có 12 sản phẩm dự thi cấp tỉnh và có 5 sản phẩm đạt giải ba, 4 sản phẩm đạt giải khuyến khích.

15 năm qua, chị luôn là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015 - 2019). Phần thưởng cao quý nhất với nghề mà chị nhận được đó là năm 2019, chị là 1 trong 12 cá nhân của tỉnh được đề nghị tặng thưởng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Bài, ảnh: Minh Huệ

Tin cùng chuyên mục