Tạo hứng thú học tập cho học sinh

- Cô giáo Bùi Thị Vui Tươi,  dạy môn Toán và Vật lý, trường THCS Hồng Thái (Sơn Dương) được đồng nghiệp và học sinh yêu quý. Trong giờ giảng, cô thường để học sinh mạnh dạn nêu lên chính kiến của mình, cô lắng nghe và trả lời thỏa đáng, nhờ đó, những tiết dạy của cô luôn tạo hứng thú cho học sinh.

Cô giáo Bùi Thị Vui Tươi

Cô có nhiều sáng kiến được ứng dụng vào thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng dạy học tại trường như phương pháp giải bài tập chuyển động cho học sinh giỏi môn Vật lý 8, giúp đỡ học sinh chưa chăm ngoan ở lớp chủ nhiệm... Ngoài những giờ dạy học ở trường, cô Tươi luôn quan tâm làm đồ dùng phục vụ công tác giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào bài dạy để tạo bài giảng sinh động, có hiệu quả.

Nhờ việc đổi mới dạy học giúp học sinh hiểu bài nhanh, nhiều em đã đạt được thành tích cao được cô phát hiện, bồi dưỡng thi học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh và đạt giải cao. Đặc biệt, năm học 2019 - 2020, cô đã hướng dẫn học sinh nhà trường đạt giải nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học.

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cô Tươi đã có nhiều việc làm thiết thực được nhà trường ghi nhận. Cô nhận giúp đỡ những học sinh yếu về kiến thức, học sinh nghèo bằng đồ dùng học tập, sách bút... Bản thân cô Tươi nhiều năm liền được công nhận danh hiệu lao động tiến tiến, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục