Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Tiếng Anh

- Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 vừa qua, em Trần Quang Huy, lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên là thí sinh duy nhất của tỉnh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh. Bên cạnh đó, điểm các môn xét vào đại học khối D của Huy cũng khá cao, gồm: Ngữ văn 8 và Toán được 7,8 điểm, tổng là 25,8 điểm.

Để đạt được kết quả trên, Huy đã có thời gian nỗ lực học tập, rèn luyện tại Trường THPT Chuyên. Nhà em ở thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) nên em phải ở trọ xa gia đình để thực hiện ước mơ trở thành người chiến sỹ công an. Những bạn cùng lớp chuyên Anh đã quá quen thuộc với hình ảnh Huy luôn chăm chỉ cặm cụi học bài. Ngoài thời gian học bài trên lớp, em còn lên thư viện trường, vào các trang web uy tín để học tiếng Anh. Huy có quan điểm học tiếng Anh “bất di bất dịch”, đó là học đến đâu chắc đến đó. Cách nhớ từ vựng nhanh nhất ngoài việc chép lại từ là phải thường xuyên nghe các đoạn hội thoại của người nước ngoài theo từng ngữ cảnh khác nhau. Bên cạnh đó, Huy còn thường xuyên trao đổi bài với các bạn cùng lớp, những chỗ nào thắc mắc trong bài học em gặp ngay thầy cô để trao đổi nhằm nâng cao hiểu biết.

Nhờ nỗ lực trong học tập, nên Huy đã đạt nhiều thành tích ở môn Tiếng Anh: Năm học lớp 11 em giành giải Nhất, năm lớp 12 em giành giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Cùng với đó, em còn 2 lần đoạt được Huy chương Bạc, 1 lần đoạt Huy chương Đồng khi tham dự Trại hè Hùng Vương và cuộc thi học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ. Trong suốt 12 năm học, Huy đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, riêng lớp 12 điểm trung bình các môn của em đạt 8,9, môn Tiếng Anh đạt 9,4.

Huy cho biết, chính việc được tham gia cọ xát thường xuyên tại các cuộc thi và nền tảng kiến thức vững chắc từ các thầy cô trực tiếp giảng dạy đã giúp em bình tĩnh, tự tin làm bài và đạt được điểm 10 môn Tiếng Anh. Khi làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia, em đã đăng ký nguyện vọng 1 vào Học viện Anh ninh nhân dân. Với em, trong cuộc sống và học tập nếu biết nỗ lực phấn đấu vươn lên thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt. Bên cạnh đó, việc xác định được mục tiêu và ngành nghề yêu thích ngay từ đầu sẽ tạo động lực để mỗi người nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Đây cũng chính là món quà ý nghĩa Huy dành tặng cho bố, mẹ và những người thân yêu của mình.

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục