Tiếng việt | English

Tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

- Thầy giáo Nguyễn Văn Tường, Bí thư Đoàn trường THPT Sơn Nam (Sơn Dương) luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động công tác Đoàn. Trong đó có hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra trong thời gian này. 

Thầy giáo Nguyễn Văn Tường

Trong những ngày này, cả nước đang chung tay phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra, thầy đã trở thành một tuyên truyền viên tích cực cho các em học sinh trong trường. Đoàn trường đã cùng với Ban Giám hiệu trường tổ chức buổi tuyên truyền, cung cấp thông tin thời sự tới học sinh về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và việc Tổ chức Y tế thế giới đưa ra cảnh báo về dịch cho học sinh. Bằng hình thức lấy thông tin trên các trang báo chính thống và Báo Tuyên Quang cập nhật lên trang facebook của trường hàng ngày, thầy đã giúp học sinh đọc và hiểu để biết cách phòng bệnh. Bản thân thầy cũng trực tiếp giải đáp những thắc mắc của học sinh liên quan đến bệnh dịch Covid-19. Thầy còn cùng BCH Đoàn trường vận động xã hội hóa mua khẩu trang, đã tổ chức phát 1.584 khẩu trang miễn phí cho các thầy, cô giáo và học sinh trong toàn trường. Bên cạnh đó, cùng phối hợp với cụm hoạt động số 5 tổ chức phát 500 khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Sơn Nam; tổ chức phun thuốc khử trùng tại trường học, nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của bệnh.  

Thầy Tường chia sẻ, Sơn Nam là xã giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc (nơi có bệnh nhân mắc Covid-19) và có nhiều khu công nghiệp đóng trên địa bàn. Xã có học sinh đông nên thầy mong muốn thông qua những việc làm cụ thể để khuyến cáo học sinh cách nhận biết dấu hiệu của bệnh Covid-19. Từ đó chủ động thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh; tự theo dõi sức khỏe, báo cho cơ sở y tế khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh…

Với những việc làm tình nguyện hướng đến cộng đồng, thầy giáo Nguyễn Văn Tường, Bí thư Đoàn trường THPT Sơn Nam (Sơn Dương) đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh, người dân địa phương trong phòng, chống dịch bệnh. Từ đó, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục