Tiếng việt | English

Tích cực trong phong trào Đoàn ở địa phương

Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh Hoàng Văn Hiệp (trong ảnh), Phó Bí thư Đoàn xã Tuân Lộ (Sơn Dương) luôn nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng với các phong trào, hoạt động đoàn ở địa phương. 

Năm 2014, tốt nghiệp khoa Sư phạm Âm nhạc, trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa Trung ương (Hà Nội), anh Hiệp về địa phương dạy học. Trong thời gian đó, anh thường xuyên tham gia các hoạt động của địa phương, nhất là các phong trào do Đoàn xã phát động. Năm 2017, anh được bầu làm Phó Bí thư Đoàn xã cho đến nay. Trưởng thành từ phong trào ở cơ sở, anh luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày. Với suy nghĩ đó, bản thân anh đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đi vào nền nếp, được Huyện đoàn ghi nhận, đánh giá cao. 

Toàn xã có trên 150 đoàn viên thanh niên, sinh hoạt tại 14 thôn, anh nhận thấy lực lượng thanh niên trong xã đông song phong trào đoàn chưa mạnh. Để tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn, anh tham mưu với Ban Chấp hành Đoàn xã đổi mới, sáng tạo phương thức hoạt động hiệu quả, nhân rộng nhiều mô hình, cách làm hay giúp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã ngày càng phát triển. Cụ thể, hàng tháng, các chi đoàn tổ chức sinh hoạt đều đặn với nội dung phong phú thu hút được đoàn viên thanh niên tham gia. Khi có vấn đề khó nảy sinh, hoặc nổi lên đối tượng thanh niên chậm tiến gây mất an ninh trật tự ở các thôn, anh và các đồng chí trong BCH trực tiếp tham gia sinh hoạt cùng với các chi đoàn, bàn bạc thống nhất giải pháp để giải quyết. Cùng với đó, trực tiếp đi tuyên truyền, vận động đoàn, viên thanh niên, định hướng giúp thanh niên ổn định tư tưởng. Từ đó, anh luôn nhận được sự tin yêu, quý mến và trở thành chỗ dựa cho đoàn viên, thanh niên.

Trong công việc, anh luôn nhiệt tình, sâu sát cơ sở, không ngại khó, cùng các đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ và phong trào đề ra. Đặc biệt trong Thực hiện Nghị quyết số 73- NQ/TU ngày 10-12-2018, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVI) về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh, anh đã trực tiếp cùng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã đến vận động các gia đình ở thôn đưa trẻ đến trường. Hiện toàn xã có 3 lớp nhà trẻ tại các điểm trường thôn Vĩnh Tiến, thôn Bẫu, Tân Tiến, với 66 trẻ, chiếm tỷ lệ 35,2%. Từ đầu năm đến nay, Đoàn xã đã phối hợp với các đoàn thể vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ xây dựng điểm trường thôn Tân Tiến trị giá 25 triệu đồng; thực hiện 23 công trình phần việc thanh niên; làm tốt các hoạt động ngày chủ nhật xanh, ngày thứ 7 tình nguyện; huy động trên 350 đoàn viên, thanh niên vệ sinh các tuyến đường làng, ngõ xóm được 7,7 km… Hiện nay, anh cùng Ban chấp hành Đoàn xã xây dựng được 5 mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ từ chăn nuôi trâu, bò, trồng cây ăn quả, kinh doanh dịch vụ vận tải, làm lò ấp trứng…

Trong các hoạt động văn nghệ, thể thao anh là người luôn nhiệt tình, cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã thành lập được một đội văn nghệ xung kích của đoàn xã; thành lập 14 đội bóng chuyền hơi ở các chi đoàn thôn. Năm 2019 tại Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh đạt giải Nhì cấp huyện và giải Nhất cấp tỉnh. 

Trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác, anh cùng Ban Chấp hành Đoàn xã đã có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục