Tiếng việt | English

Tình nguyện phục vụ dịp Lễ hội

- Anh Lê Anh Đức (trong ảnh), Bí thư Đoàn phường Tân Quang (TP. Tuyên Quang) cùng các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp tích cực cho Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.

Anh Đức cho biết, Đoàn phường Tân Quang hiện có 14 Chi đoàn với 157 đoàn viên, thanh niên. Ngay từ đầu tháng 8, anh đã phối hợp cùng với Ban chấp hành Đoàn phường tích cực vận động đoàn viên, thanh niên phối hợp với bà con nhân dân các tổ dân phố lên ý tưởng, tham gia thực hiện và trang trí các mô hình đèn Trung thu. Bên cạnh đó, huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên cùng làm 3 mô hình đèn ông sao lớn tặng 3 trường học trên địa bàn phường. 

Anh cũng vận động đoàn viên, thanh niên cùng các đoàn thể 17 tổ dân phố trên địa bàn tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em thiếu niên, nhi đồng với nhiều hoạt động như: Chuẩn bị mâm cỗ, tổ chức chương trình văn nghệ, sắp xếp bàn ghế, tặng quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào của Thành đoàn Tuyên Quang, anh cùng Ban chấp hành Đoàn phường phối hợp với UBND phường Tân Quang tổ chức 3 điểm trông giữ xe miễn phí từ 15h đến 23h30 trong các ngày diễn ra lễ hội chính. Trong đó, có 2 điểm tại khu vực vườn hoa đường Chiến thắng Sông Lô, 1 điểm đầu cầu Nông Tiến trên đường Đại lộ Tân Trào. Hoạt động thu hút trên 70 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. 

Trong quá trình diễn ra Lễ hội và Liên hoan, là một Bí thư Đoàn phường, anh còn nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường và huy động đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong đó, phối hợp với trường THPT Tân Trào tổ chức các buổi dọn vệ sinh khu vực đường Bình Thuận. Qua đó, góp phần tạo nên hình ảnh thành phố Tuyên Quang xanh, sạch, đẹp trong lòng du khách khi đến với Lễ hội Thành Tuyên.

Không chỉ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện dịp Lễ hội thành Tuyên, anh Đức còn có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Vừa qua, anh vinh dự là 1 trong 5 đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh được tham dự lễ tổng kết đợt hoạt động cao điểm “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” do Trung ương Đoàn tổ chức.

Bài, ảnh: Lê Thùy

Tin cùng chuyên mục