Tiếng việt | English

Tổng phụ trách Đội nhiệt huyết với các phong trào

TQOL - Tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc khoa sư phạm Âm nhạc, năm 2003, cô giáo Hoàng Thanh Huyền (trong ảnh), thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) nhận công tác

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc khoa sư phạm Âm nhạc, năm 2003, cô giáo Hoàng Thanh Huyền (trong ảnh), thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) nhận công tác tại trường số 2 Vinh Quang. Sau 16 năm công tác và làm Tổng phụ trách đội, chị đã nhận được sự yêu mến của nhiều thế hệ học sinh.
Là giáo viên giảng dạy môn Âm nhạc, với đặc thù là môn học thiên về nghệ thuật, năng khiếu, chị Huyền không ngừng tìm tòi các phương pháp dạy học mới, chú trọng việc phát hiện năng khiếu của học sinh. Bằng những dẫn chứng cụ thể, phù hợp với nội dung từng tiết học, đã tạo được hứng thú cho các em học sinh trong mỗi giờ học Âm nhạc. 

Bên cạnh việc giảng dạy, với vai trò là Tổng phụ trách đội, chị luôn tìm tòi, tổ chức các hoạt động bổ ích cho các em học sinh trong trường. Chị Huyền cho biết, để các hoạt động mang lại hiệu quả, chị thường lên chương trình các hoạt động theo chủ đề năm học phù hợp với thực tiễn. Các hoạt động được tổ chức với mục đích giúp các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện bản thân như: Hoa điểm tốt, Tri thức học đường, Ngàn hoa việc tốt, Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Tuyên Quang, Thiếu nhi Tuyên Quang học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, các hoạt động Từ thiện nhân đạo, Công tác Trần Quốc Toản... gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 

Hiện nay, chị đang cùng các em học sinh của trường tập luyện bài 24 bước nhảy. Điều đặc biệt, chị đã động viên được các bậc phụ huynh học sinh tham gia tập luyện cùng các con. Chị Huyền phấn khởi chia sẻ, sau khi nêu ý tưởng cho các em học sinh tập luyện bài 24 bước nhảy và mong muốn có sự tham gia của các bậc phụ huynh, chị đã được phụ huynh học sinh ủng hộ. Mỗi tối, các bậc phụ huynh lại đưa con mình đến trường để tập nhảy cùng con. 

Bằng sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và trên hết là lòng đam mê yêu nghề, yêu trò, cô giáo Hoàng Thanh Huyền đã được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh, thiếu nhi năm học 2017 - 2018.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục