Tiếng việt | English

Trọn niềm tin với Đảng

- Từng làm y tá thôn bản, Bí thư Chi đoàn năm 2009, khi mới 23 tuổi, anh Giàng Seo Mua được tín nhiệm giao đảm nhiệm chức Bí thư Chi bộ thôn Vàng On, xã Trung Minh (Yên Sơn). Ngoài đảm nhiệm các chức trách ở thôn năm 2014, anh Mua được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã. 

Anh Giàng Seo Mua

Năm 2019, anh được tín nhiệm giao đảm nhiệm chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã. Trên cương vị nào, anh cũng đều tự rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức; tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng tốt hơn những yêu cầu, nhiệm vụ, chức trách được giao. 4 năm giúp việc cấp ủy, chính quyền xã, anh đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Anh Mua chia sẻ, thực hiện song song 2 nhiệm vụ ở thôn và xã với anh là áp lực không nhỏ. Ghi nhớ lời Bác Hồ dạy "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", “… muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”, mọi việc “lấy dân làm gốc” trở thành động lực để anh đã nỗ lực vượt khó.  

Thôn Vàng On có 92 hộ, 475 nhân khẩu, đồng bào Mông chiếm trên 90% dân số còn lại là dân tộc Dao, Tày. 100% hộ dân của thôn là nghèo và cận nghèo. Đường vào thôn chưa được cứng hóa, địa hình phức tạp, hiểm trở; dân cư phân bố không đồng đều; thôn chưa có điện lưới quốc gia. Trong điều kiện muôn vàn khó khăn ấy, Bí thư Chi bộ Giàng Seo Mua đã cùng tập thể chi bộ lãnh đạo, vận động, tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; xóa bỏ tập tục du canh, du cư để ổn định lâu dài, yên tâm lao động, sản xuất. Dưới sự lãnh đạo của anh, Chi bộ đã vận động nhân dân đóng góp hàng nghìn ngày công cùng tham gia xây dựng, hoàn thiện các công trình hạ tầng cơ sở được đầu tư theo chương trình 135, xây dựng nông thôn mới... Trong thôn không có tình trạng học sinh bỏ học, 100% trẻ được đến trường đúng độ tuổi. 100% hộ dân được hưởng đúng các chính sách của Nhà nước theo quy định, không có người dân vi phạm pháp luật...

Ghi nhận những đóng góp của anh, năm 2019, anh là 1 trong 28 cá nhân trong toàn quốc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Quyết định số 718/QĐ-TTg ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Anh Mua chia sẻ, bản thân anh luôn tâm niệm phải nỗ lực làm sao để xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước giao phó, với sự tin yêu của nhân dân.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục