Tiếng việt | English

Trưởng thành từ hoạt động đoàn

- Ngay từ những năm học cấp 3, anh Bùi Mạnh Hải, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại và Du lịch Hoàng Hải, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) đã là cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình với công việc của nhà trường.

Anh đã tổ chức dạy xóa mù chữ cho các hộ dân tộc Dao ở gần nhà. Với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, năm 2003 anh vinh dự được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.


Anh Bùi Mạnh Hải

Năm 2008, anh tốt nghiệp Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Ngày mới ra trường, anh đi làm hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch ở Thái Nguyên, Bắc Giang. Những ngày tháng ấy, anh vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm và ấp ủ giấc mơ mở công ty du lịch cho riêng mình. Cuối năm 2015, anh Hải mở Công ty TNHH MTV Thương mại và Du lịch Hoàng Hải. Anh chia sẻ, ngày mới thành lập công ty, ngoài khó khăn về vốn, anh còn gặp khó khăn về thị trường. Bởi lúc ấy, huyện Chiêm Hóa vẫn còn là một huyện nghèo, nhu cầu đi du lịch của người dân thông qua các công ty du lịch còn rất ít. Để vượt qua khó khăn ban đầu, anh đã tự mình đi làm nhân viên thị trường, anh đến các cơ quan làm quen, giới thiệu các tua du lịch và ký hợp đồng. Anh còn trực tiếp là hướng dẫn viên đưa đoàn đi tham quan. Anh Hải có lợi thế là bản thân đã tham gia nhiều hoạt động Đoàn và phong trào văn hóa thể thao của huyện nên nhiều người biết đến và tin tưởng.   

Tỉnh Tuyên Quang là nơi có nhiều địa danh nổi tiếng về du lịch nên anh Hải đã liên kết với các công ty lữ hành ở Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Giang để họ tổ chức các tua du lịch lên Tuyên Quang. Năm 2019, qua công ty anh đã có khoảng 20 đoàn khách trong và ngoài nước đến với các địa danh du lịch trong tỉnh như: Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, Kim Bình, Thành nhà Mạc, hồ sinh thái Na Hang, Lễ hội Lồng tông của huyện Chiêm Hóa và Lễ hội nhảy lửa của huyện Lâm Bình...

Ngoài công việc kinh doanh, anh Hải còn là Phó Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Chiêm Hóa. Vì vậy, anh luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: Tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Kim Bình; tổ chức Trung thu cho học sinh nghèo... Đối với anh Hải, các hoạt động xã hội đã giúp anh trưởng thành và có được những thành công ban đầu.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục