Tiếng việt | English

Tuổi cao chí càng cao

- Năm 2018, ông Nguyễn Đăng Vượng (trong ảnh), Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) là một trong số ít người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh được Trung ương Hội Người cao tuổi khen thưởng đã có thành tích trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Ở tuổi 74 ông vẫn tâm huyết với công tác Hội, với sự phát triển của địa phương. 

Ông Vượng có 11 năm là Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường.  Quá trình công tác, ông luôn là đảng viên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được các cấp, ngành của địa phương, Trung ương tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen. 

Đối với công tác của Hội Người cao tuổi, ông Vượng đã lãnh đạo toàn Hội xây dựng phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” đạt nhiều kết quả. Hiện nay, Hội có hơn 1.380 hội viên sinh hoạt tại 36 chi hội, đạt tỷ lệ 92%. Hội cũng xây dựng được 4 câu lạc bộ thơ, dưỡng sinh, cầu lông, bóng chuyền hơi với gần 200 hội viên tham gia sinh hoạt. Nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên, ông cùng với BCH Hội thường xuyên tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, tham gia các giải của tỉnh, thành phố và đều đạt kết quả cao. 

Ông thường xuyên đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các chế độ chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi. Hiện nay, toàn Hội có 72 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng và được cấp thẻ BHYT. Từ năm 2017 đến nay, Hội đã tổ chức mừng thọ cho 525 cụ, đảm bảo trang trọng, vui vẻ, thiết thực. Đặc biệt, Hội chú trọng vận động, tuyên truyền hội viên xây dựng quỹ hội; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quỹ chăm sóc người cao tuổi cấp cơ sở.

Tính đến thời điểm này, quỹ hội và hội phí của toàn Hội có gần 254 triệu đồng; quỹ chăm sóc người cao tuổi mỗi năm đạt từ 30 đến 40 triệu đồng. Từ nguồn quỹ, phí đã tạo nguồn lực tại chỗ để quan tâm, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, sửa chữa, xây dựng nhà mới cho người cao tuổi, thăm hỏi, tặng quà người già yếu, đau ốm và hỗ trợ các hoạt động của Hội và chăm sóc đời sống, vật chất tinh thần cho người cao tuổi. Trong 3 năm (2017 - 2019), Hội đã thăm hỏi, tặng quà cho các cụ cao niên già yếu, khó khăn, ốm đau, phúng viếng hội viên qua đời với số tiền 134 triệu đồng. Bên cạnh đó, ông đã trực tiếp, phối hợp vận động các nhà thuốc, phòng khám trên địa bàn ủng hộ, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trị giá 25 triệu đồng. 

Tuy tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng bằng sự tận tình, trách nhiệm, ông Vượng vẫn miệt mài với công tác Hội, bởi với ông, khi còn được hội viên tin tưởng thì ông vẫn tiếp tục cống hiến.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục