Tiếng việt | English

Tuổi cao, nêu gương sáng phòng, chống dịch Covid-19

- Ở tuổi 69, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) đã phát huy vai trò tuổi cao nêu gương sáng, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hưởng ứng phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19”, bà đã chuyển tới Ủy ban MTTQ huyện 10 triệu đồng ủng hộ.

Bà Nguyễn Thị Thủy.

Bà chia sẻ, sau khi theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, bà nghĩ đó là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam khi Tổ quốc cần. Gia đình bà là gia đình chính sách. Trong suốt những năm qua, gia đình luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước. Giờ đất nước gặp khó khăn vì dịch bệnh thì hành động ủng hộ vật chất để cùng Nhà nước vượt qua giai đoạn này là việc làm ý nghĩa hơn bao giờ hết. 

Bà Thủy là người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh. Năm 2018, bà vinh dự là một trong 4 đại biểu tiêu biểu của tỉnh tham dự Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc. Bản thân gia đình bà đang trồng và chăm sóc gần 50 ha rừng đang cho thu hoạch. Bà giúp đỡ và cùng các con, cháu mở một xưởng chế biến gỗ trung bình mỗi năm thu lãi 3,5 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 25 lao động và việc làm thời vụ cho 45 lao động địa phương, với mức lương từ 5 - 6 triệu đồng/người/tháng.

Với tâm niệm “Cho đi là nhận lại”, bà Thủy tích cực tham gia ủng hộ xây dựng các công trình hạ tầng và phong trào xã hội hóa của địa phương. Từ năm 2012 đến nay, bà đã hiến 200 m2 đất để làm đường liên thôn Bản Pình - Vàng On. Bà đã ủng hộ 260 triệu đồng để xây nhà vệ sinh cho trường mầm non xã Trung Minh; quỹ khuyến học; xây dựng nhà văn hóa, tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi. Tháng 12-2019, bà đã hiến 2 ha đất cho xã để làm nghĩa trang theo tiêu chuẩn nông thôn mới. Bà Thủy còn tự bỏ vốn mua 19 con trâu, bò giống sinh sản giao cho 6 hộ nghèo nuôi với phương thức giúp hộ nghèo về sức kéo và sở hữu trâu, bò con từ trâu bò sinh sản.

Tấm lòng của bà Thủy thật đáng trân quý. Bà là tấm gương sáng trong phong trào “Tuổi cao, gương sáng”, xứng đáng với 18 chữ vàng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” mà Bác Hồ tặng cho người cao tuổi. 

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục