Tiếng việt | English

“Tuổi trẻ là cống hiến”

- Sinh viên Dương Thị Kim Sáng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giọt hồng nhân ái trường Đại học Tân Trào vừa là một trong 100 người trên toàn quốc vinh dự được vinh danh tại Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2019.

Sinh viên Dương Thị Kim Sáng

Dương Thị Kim Sáng học năm thứ 2, lớp Đại học Mầm non K5, trường Đại học Tân Trào. Ngay từ khi trở thành sinh viên, Sáng đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Năm 2018, Sáng là hội viên Câu lạc bộ Giọt hồng nhân ái. Nhờ năng nổ nhiệt tình, năm 2019, Sáng được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. 

Sáng tích cực vận động tình nguyện viên tham gia tuyên truyền hiến máu cho người dân; trực tiếp hỗ trợ các đợt hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh và tham gia hiến máu. Kết quả, trong năm 2019, Câu lạc bộ đã tổ chức trên 30 đợt tuyên truyền đến trên 500 người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ 7 đợt hiến máu. Đặc biệt, 100% các tình nguyện viên trong câu lạc bộ đều tham gia hiến máu nhân đạo. Bản thân Sáng đã có 6 lần hiến máu.

Bên cạnh đó, Sáng đứng ra tổ chức các chương trình tình nguyện ủng hộ người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Trung Sơn, Hùng Lợi (Yên Sơn); Xuân Lập, Bình An (Lâm Bình)... thông qua các chương trình:  “Áo ấm mùa đông”, “Đông xuân tình nguyện”, “Xuân yêu thương”... Từ đó, góp phần lan tỏa hoạt động từ thiện trong cộng đồng.

Sáng chia sẻ: “Tham gia hoạt động tình nguyện giúp em thay đổi rất nhiều, không chỉ được giao lưu kết bạn với mọi người, mà đó còn là cơ hội để em học hỏi kinh nghiệm, áp dụng và chia sẻ tới các chương trình tình nguyện khác. Nhờ việc tham gia các hoạt động đó, em biết trân trọng hơn những phút giây của tuổi trẻ, để tiếp tục được cống hiến, lan tỏa tình yêu thương”.

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai của mình, Sáng mong muốn làm mọi việc tốt nhất có thể. Em sẽ tiếp tục đi, tiếp tục cống hiến để giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Bởi tuổi trẻ là hành trình của sự trải nghiệm và cống hiến.

Bài, ảnh: Giang Lam

Tin cùng chuyên mục