Tiếng việt | English

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

- 18 năm là cán bộ Hội Người cao tuổi, ông Nguyễn Xuân Tường, 80 tuổi, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phú Lương (Sơn Dương) luôn phát huy kinh nghiệm, trí tuệ và uy tín đã góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. 

Ông Tường cùng với BCH Hội NCT xã lãnh đạo các chi hội thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, bám sát 3 nội dung và 2 chương trình công tác mà Trung ương Hội phát động.


Ông Nguyễn Xuân Tường

Với phương châm sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và có ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng, Hội đã duy trì hoạt động sôi nổi của 3 câu lạc bộ (CLB): Dưỡng sinh, cờ tướng, bóng chuyền hơi với 311 hội viên tham gia. 11/11 chi hội có Câu lạc bộ văn nghệ Sình ca Cao Lan. Chương trình chăm sóc NCT hàng năm duy trì khám sức khỏe định kỳ và mở sổ theo dõi sức khỏe cho NCT. Bằng những việc làm cụ thể chăm sóc đời sống tinh thần, vật chất cho NCT, Hội NCT xã ngày càng thu hút NCT vào Hội. Từ 415 hội viên năm 2015, đến nay, Hội có 702 hội viên sinh hoạt ở 11 chi hội, đạt 100% tổng số NCT toàn xã.

Bên cạnh đó, ông Tường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, vận động xây dựng, quản lý Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở. Đến nay, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT của xã có 25 triệu đồng; thu quỹ đạt bình quân 400 nghìn đồng/hội viên; tổng quỹ của chi hội gần 295 triệu đồng. Quỹ sử dụng vào thăm viếng, mừng thọ, thăm hỏi các cụ ốm đau, hỗ trợ tổ chức thi văn nghệ, bóng chuyền hơi…

Là đảng viên 50 năm tuổi Đảng, ông Tường luôn phát huy vai trò người đảng viên để làm gương cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ noi theo. Ông trở thành “chỗ dựa” tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương. Ông thường xuyên đóng góp ý kiến xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp... Ông Tường bày tỏ, NCT tham gia xây dựng Đảng, chính quyền là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực; là nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên của các cấp Hội NCT, là niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm của lớp NCT.

Vừa qua, ông được chọn là 1 trong 5 đại biểu tiêu biểu đi dự Hội nghị biểu dương cán bộ hội đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao -Gương sáng” 5 năm (2015 - 2020) của toàn quốc vào tháng 10-2020.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục