Tiếng việt | English

Xứng đáng là “Chiến sỹ tiên tiến”

TQOL- Năm 2018, Trung úy Dương Phú Minh (trong ảnh), nhân viên Tác huấn, Ban Tham mưu là một trong 5 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng ủy Quân sự thành phố Tuyên Quang.

Anh còn vinh dự được nhận danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến”, được Bộ CHQS tỉnh biểu dương, khen thưởng. 
Năm 2018, anh Minh được lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ tổng hợp tác chiến của bộ phận Tham mưu - Tác chiến, Ban Tham mưu. Đây là nhiệm vụ có tính thường xuyên, đột xuất cao, anh đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của chỉ huy đơn vị.

Khối lượng công việc nhiều, trọng tâm là xây dựng báo cáo công tác quân sự, quốc phòng theo tuần, quý, tháng, năm; xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, kiểm soát quân sự cho lực lượng thường trực và dân quân tự vệ bảo vệ các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, địa phương. Anh đã chủ động tham mưu, phối hợp với Văn phòng HĐND, UBND thành phố thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến quốc phòng địa phương; tham mưu cho chỉ huy đơn vị thực hiện các nội dung quản lý, sử dụng đất quốc phòng, xây dựng đơn vị chính quy; tham mưu xây dựng các nội dung văn kiện chiến đấu phòng thủ, ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của 4 xã, phường. Kết quả 100% cuộc diễn tập đều đạt loại giỏi. 

Anh Minh luôn tự nhủ bản thân không được thỏa mãn với những thành tích đã đạt được mà phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xứng đáng với sự tin tưởng của Chỉ huy và đồng chí, đồng đội. Để nâng cao năng lực tham mưu đề xuất, anh luôn chủ động bám nắm thực tiễn, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận và làm chủ thiết bị hiện đại, rèn luyện tác phong làm việc khoa học, cụ thể, tỉ mỉ. 

Cùng với đó, anh thực hiện tốt chỉ thị của chỉ huy, các quy định của đơn vị, xây dựng đơn vị nền nếp, chính quy về quản lý rèn luyện kỷ luật, chấp hành tốt lễ tiết tác phong quân nhân. Tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Anh luôn coi việc học tập và làm theo Bác Hồ là việc làm thường xuyên mỗi ngày, nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của người cán bộ, đảng viên; thực hành việc “Nêu gương, tình thương và trách nhiệm” trong mọi lúc, mọi nơi, mọi nhiệm vụ; chăm lo xây dựng mối đoàn kết nội bộ, góp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục