Tiếng việt | English

Yêu nghề, sống có trách nhiệm

- Thầy Lê Thành Tuyên, Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú THCS Hàm Yên được biết đến là người thầy tâm huyết, tham gia nhiệt tình các phong trào trong khu dân cư.

Thầy giáo Lê Thành Tuyên.

Sinh năm 1980, tại xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) lên Hàm Yên gắn bó với ngành giáo dục đã gần 20 năm, nhưng nhiệt huyết của thầy Tuyên vẫn luôn “nóng” như ngày mới vào nghề. Trước đây khi công tác tại Trường THPT Hàm Yên, với cương vị là cán bộ quản lý, Phó Hiệu trưởng, thầy Tuyên có nhiều sáng kiến trong công tác dạy và học.

Năm 2010, sau khi được phân công làm Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú THCS Hàm Yên, nhận thấy các em học sinh ở đây đều có hoàn cảnh khó khăn, sống xa nhà, điều kiện sinh hoạt tập thể có nhiều điều khó nói. Thầy bàn với Ban Giám hiệu lập hòm thư “Điều em muốn nói”, mỗi tuần đích thân thầy mở và đọc tâm tư của các em, từ đó có phương án xử lý kịp thời. Thầy cũng tạo lập phong trào thi đua học tốt, sống có trách nhiệm trong học sinh toàn trường bằng việc mỗi năm học sẽ chọn 4 học sinh tiêu biểu, chụp ảnh và in khổ lớn đặt trang trọng giữa sân trường, vừa để tôn vinh học trò vừa là động lực để phấn đấu cho học trò khác.

Trong cuộc sống đời thường thầy Tuyên cũng là tấm gương sáng trong thực hiện các phong trào. Ở tổ dân phố Tân An, thị trấn Hàm Yên nơi thầy sinh sống, ai cũng nể phục tấm lòng tương thân, tương ái, dám hy sinh vì mục đích chung của thầy. Gia đình thầy Tuyên đã tự nguyện ủng hộ trên 30 mét vuông đất mặt đường và thuyết phục nhân dân trong tổ dân phố ủng hộ được trên 300m2  đất để làm đường bê tông và làm sân chơi cho trẻ nhỏ. Ngoài ủng hộ, gia đình thầy Tuyên cũng tự nguyện ủng hộ trên 20 triệu đồng, giúp đỡ ngày công để các công trình hoàn thành đúng kế hoạch. Ông Nông Công Thành, Tổ trưởng Tổ dân phố Tân An cho biết, trước đây khi có chủ trương làm đường bê tông vào nhà văn hóa, làm sân chơi cho trẻ em, nhiều hộ dân trong tổ thường không hợp tác, nhưng trước sự nhiệt tình của thầy giáo Tuyên, sự động viên, cách vận động của thầy mà 100% các hộ dân đều tham gia.

 Tấm gương yêu nghề, sống có trách nhiệm của thầy giáo Lê Thành Tuyên thật đáng trân quý.

Bài, ảnh: Lê Duy

Tin cùng chuyên mục