Tiếng việt | English

Đám cưới hai lần

- Ông này, tôi thấy dạo này xóm trên, làng dưới lại thấy đua nhau cái chuyện cưới hai lần, đón dâu hai lần. Nhà trai xem ngày, đón cô dâu về ngủ một đêm rồi lại về nhà bố mẹ đẻ để đón dâu thêm lần nữa. Nhà gần còn đỡ, chứ nhà xa thì vừa tốn kém vừa mất thời gian của họ mạc hai bên.

- Chuyện này chắc lại do mấy ông thầy phán lung tung là “cao số”, “phải đi hai lần đò” ấy mà, rồi cả tâm lý thấy người ta làm thì mình cũng làm cho yên tâm thôi mà.Bây giờ thời đại 4.0 rồi mà vẫn còn mê tín dị đoan thế.

- Nực cười hơn có những đám đăng ký xong, được hơn tuần lại ra hủy hôn rồi đăng ký lại, ông thấy có nhiêu khê, phiền hà không đối với xã hội không.

- Những chuyện đó thì khỏi phải bàn rồi, nhưng tôi thấy như thế vô hình lại gây ra tâm lý hoang mang, cho các cặp vợ chồng mới cưới, lúc nào cũng ám ảnh, bất an về một cuộc hôn nhân không trọn vẹn, viên mãn. Đó là chưa kể đến sự gián tiếp tiếp tay cho hành động mê tín dị đoan, tin lời phán mù quáng của các thầy bói, thầy tướng số.

- Tôi nghĩ chuyện này cũng phải đưa vào quy ước trong thực hiện “nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trong thực hiện xây dựng nông thôn mới. Để làm tốt điều đó thì nếp sống mới trong việc cưới của mỗi gia đình phải văn minh tiết kiệm, tạo sự vui vẻ cho đôi bạn trẻ, thoải mái, hạnh phúc.

Lam Nguyễn

Tin cùng chuyên mục