Tiếng việt | English

Không dừng, không nghỉ, không có vùng cấm

- Ông này, xem chừng công cuộc phòng, chống tham nhũng của Đảng ta ngày càng đạt được kết quả đáng mừng. Chỉ tính riêng vụ AVG, đã xử lý số lượng nhiều cán bộ cao cấp, trong đó có hai nguyên ủy viên TƯ, 2 nguyên Bộ trưởng...

- Tôi thì thấy đây là vụ án nói lên nhiều điều nào là sự quyết liệt trong chống tham nhũng, “không có vùng cấm” vẫn được thực thi nghiêm túc. Rồi thì tính nhân văn, nhân đạo theo tinh thần “đánh kẻ chạy đi, chứ không đánh người chạy lại” nhưng vẫn bảo đảm sự nghiêm khắc, tính răn đe.

- Đúng thế, có lẽ từ trước đến giờ chưa bao giờ chúng ta xử lý được tội hối lộ, trước đây toàn là tội thiếu trách nhiệm, rồi vi phạm này, vi phạm kia gây hậu quả nghiêm trọng... Mà kể ra cũng tài thật đấy, lúc đầu ra tòa thì chối đây đẩy về sau lại ăn năn hối lỗi, tự nhận tội tham nhũng, lại còn khắc phục hậu quả, xin lỗi nữa chứ.

- Không những thế, lần này có lẽ đây cũng là lần thu được tài sản lớn nhất từ trước đến nay. Hầu hết tài sản thất thoát, nhận tham nhũng đã được thu hồi lên đến hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng ấy chứ.

- Tôi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu là tiếp tục bổ sung thêm mấy vụ vào diện Ban chỉ đạo TƯ về Phòng, chống tham nhũng chỉ đạo. “Tới đây còn tiếp tục xử lý. Sắp tới các đồng chí chờ xem” khẳng định công tác chống tham nhũng tiếp tục với tinh thần kiên quyết, kiên trì, liên tục, không có vùng cấm.

Lam Nguyễn

Tin cùng chuyên mục