Tiếng việt | English

Lễ giao nhận quân - ngày hội của tuổi trẻ

TQĐT - Sau Tết Bính Thân 2016, các địa phương tiến hành đợt giao quân nghĩa vụ quân sự duy nhất trong năm. Đây là đợt giao quân đầu tiên thực hiện theo Luật nghĩa vụ quân sự mới.

Ngay từ sáng sớm, không khí tại các điểm giao nhận quân diễn ra vui tươi, đầm ấm tình quân dân. Các tân binh đều háo hức trước khi lên đường nhập ngũ với khát khao cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Thanh niên huyện Sơn Dương trong ngày hội giao quân. Ảnh: Vũ Tuấn

Tân binh Quyền Mạnh Tú, ở tổ 35, phường Minh Xuân, vừa tốt nghiệp THPT, khi nghe thông tin địa phương tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ đã viết đơn tình nguyện tham gia và trúng tuyển lần này. Anh chia sẻ: “Lên đường nhập ngũ, rèn luyện để bảo vệ Tổ quốc không chỉ là nghĩa vụ mà còn là niềm tự hào của thanh niên Việt Nam. Ở trong quân ngũ sẽ là môi trường tốt để thanh niên rèn luyện bản thân, tôi hy vọng mình sẽ rắn rỏi hơn, trưởng thành hơn sau những tháng quân trường”.

Cũng trong tâm trạng phấn khởi, tân binh Đồng Mạnh Trường, là sinh viên Trường Đại học Tân Trào đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ tâm sự: “Tôi rất vui mừng, vinh dự khi được mang trên mình màu áo xanh của anh Bộ đội Cụ Hồ, được góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Tôi nghĩ rằng, rèn luyện tốt ở đơn vị quân đội sẽ là hành trang cho tôi vững bước trong cuộc sống”. Chị Nguyễn Thị Thanh, mẹ của Trường xúc động: “Nhìn con trai chững chạc, rắn rỏi hơn hẳn trong bộ quân phục xanh, tôi tin tưởng, trong môi trường quân đội, con mình sẽ được rèn luyện, trưởng thành hơn, góp một phần trách nhiệm xây dựng, bảo vệ đất nước”.

Noi gương các thế hệ đi trước thế hệ trẻ hôm nay luôn ấp ủ lòng yêu nước, khẳng định sức trẻ, ý chí sẵn sàng chiến đấu và muốn cống hiến cho Tổ quốc. Niềm tự hào được trở thành chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam ngời sáng trên từng gương mặt, từng ánh mắt của những tân binh đang tràn trề nhiệt huyết tuổi trẻ. Buổi lễ giao nhận quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ.   

Thu Hiền
(P. Phan Thiết, TP Tuyên Quang)

Tin cùng chuyên mục