Tiếng việt | English

Một năm Bạn đọc với Báo

- Năm qua, Báo Tuyên Quang đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của đông đảo bạn đọc, cộng tác viên tâm huyết trong và ngoài tỉnh.

Thông tin của các cộng tác viên đã giúp cho tờ Báo Tuyên Quang phản ánh đa dạng, nhiều chiều, sát cơ sở. Năm 2019, số lượng tin, bài, ảnh của cộng tác viên gửi về tòa soạn là 1.980 tác phẩm. Đa số tin, bài, ảnh của cộng tác viên bám sát định hướng của tòa soạn. Đặc biệt mỗi khi Tết đến Xuân về, Báo Tuyên Quang ra số chào Năm mới, số Xuân là dịp thu hút nhiều cộng tác viên tham gia ở trang Văn hóa - Văn nghệ, tạo thêm sắc Xuân, sức hấp dẫn cho tờ báo. Đó là các nhà văn, nhà thơ: Nguyễn Văn Mạch, Trịnh Thanh Phong, Cao Xuân Thái, Nguyễn Bình, Ngọc Hiệp... đã nhiệt tình, thể hiện rõ trách nhiệm, lòng đam mê. Nhiều cộng tác viên ở các lĩnh vực khác như: an ninh, quốc phòng, khuyến nông cũng đóng góp tích cực với Báo, ở mảng tuyên truyền nêu gương điển hình làm kinh tế giỏi, các mô hình chăn nuôi, làm kinh tế trang trại, kinh tế tổng hợp... Điều này phản ánh rõ sự quan tâm đến công tác cộng tác viên của tòa soạn, đồng thời cũng chứng tỏ sự yêu mến của cộng tác viên đối với Báo Tuyên Quang. 


Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh thường xuyên đọc Báo Tuyên Quang. 
   Ảnh: Hải Hương

Báo Tuyên Quang đã phát hành đầy đủ, kịp thời đến 7 đối tượng và người có uy tín theo quy định tới từng thôn bản trong tỉnh. Báo luôn duy trì trao đổi đến các báo Đảng trong cả nước. Mỗi kỳ Báo Tuyên Quang phát hành trên 7.000 tờ tới bạn đọc, Tin ảnh Vùng cao phát hành 6.900 tờ. Báo Tuyên Quang online sản xuất 20.000 tin, bài, ảnh/năm, từ tháng 6 cho đến nay, Báo tuyên Quang online tiếng Anh phát hành trên 200 tin, bài, ảnh. Báo đã được đông đảo bạn đọc góp ý kiến đa dạng, phong phú. Những ý kiến đã được Báo tiếp thu, góp phần đổi mới nội dung, hình thức các ấn phẩm. Trong năm 2019 Báo luôn duy trì được số cộng tác viên có năng lực và kinh nghiệm, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng các ấn phẩm của tờ báo thường kỳ, tờ báo Tuyên Quang Vùng cao, Báo Tuyên Quang Điện tử.

Một năm đã qua, những người bạn đồng hành của Báo đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Báo Tuyên Quang. Đón một năm mới 2020, mong các cộng tác viên và bạn đọc gần xa luôn đồng hành để tờ Báo Tuyên Quang ngày càng hay, đẹp, đáp ứng nhiệm vụ chính trị được giao và là niềm mong đợi của bạn đọc.
                                                                                                                                      Hồng Kiều

Chị Hoàng Thị Hằng, dân tộc Tày, thôn Nà Kham,
xã Năng Khả, huyện Na Hang

Theo dõi tờ Tin, ảnh Tuyên Quang vùng cao tôi thấy nội dung ngày càng gần gũi, bám sát, gắn liền với đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Báo đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến với bà con các dân tộc thiểu số trong tỉnh, giúp bà con nâng cao kiến thức, nhất là việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi ngày càng hiệu quả để vươn lên thoát nghèo, làm giàu. Báo còn tuyên truyền đầy đủ các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số.  

Trong thời gian tới, tôi mong muốn báo sẽ tiếp tục tuyên truyền những mô hình kinh tế trang trại, khuyến nông, khuyến lâm, chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao ở các địa phương trong tỉnh để người dân chúng tôi có thể tham khảo, học hỏi áp dụng vào thực tiễn.

Anh Ma Vĩnh Tích, Bí thư Chi đoàn thôn Pác Chài,
xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa

Báo đảng địa phương là người bạn đồng hành thân thiết, giúp tôi có thêm thông tin, kiến thức phục vụ cho tuyên truyền, vận động, khuyến khích thanh niên trong thôn thi đua phát triển kinh tế. Những bài viết trên báo đã kịp thời tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên. Khi đọc báo, các vấn đề mà thanh niên rất quan tâm là các văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan chức năng trong lĩnh vực lao động việc làm, thông tin thị trường tuyển dụng lao động, chính sách liên quan đến hỗ trợ vay vốn đối với hộ nghèo, các mô hình kinh tế hiệu quả... Hiện nay nhu cầu về việc làm của thanh niên nông thôn khá lớn, nhưng không phải ai cũng biết phải bắt đầu từ đâu. chính vì thế những thông tin trên Báo Tuyên Quang đã góp phần định hướng, giới thiệu những mô hình tốt, cách làm hay để đoàn viên, thanh niên học tập, làm theo và nhân rộng. 

Anh Nguyễn Đức Hòa, nhân viên Công ty FPT Sofware,
 Miyoshi, Koto City thủ đô Tokyo - Nhật Bản

Với công việc lập trình các websites, nên bản thân tôi thường xuyên phải cập nhật thông tin. Ngoài việc tìm hiểu các trang Websites khác, hàng ngày thành thói quen, tôi luôn vào Báo Tuyên Quang Online để cập nhật thông tin ở quê hương. Giao diện Báo Tuyên Quang  Online đẹp, bạn đọc dễ tìm, các mục trình bày thoáng bắt mắt bạn đọc. Ở đó có rất nhiều các mục phản ánh các mặt của xã hội. Đặc biệt, từ tháng 6-2019 Báo Tuyên Quang Online tiếng Anh được phát hành, là điều rất thuận lợi để giới thiệu với các bạn nước ngoài về mục văn hóa, du lịch về hình ảnh, con người Tuyên Quang, nhất là đêm hội đường phố; Qua miền Di sản...

Qua Báo Tuyên Quang Online tiếng Anh, tôi biết tỉnh Tuyên Quang có Lễ hội Thành Tuyên. Tôi và anh bạn người Nhật đã bố trí xin nghỉ về đúng Rằm Trung thu vừa rồi để tham dự Lễ hội Thành Tuyên. Đó là đêm hội tuyệt vời đặc sắc. 

Sang một năm mới chúc Báo Tuyên Quang Online ngày càng phát triển có nhiều thông tin đa dạng nhiều chiều, để những người con xa quê hương như tôi luôn được cập nhật nhanh nhất. 

Chị Trần Thị Luyến, Phường Hưng Thành, 
Thành phố Tuyên Quang

Với tôi, việc đọc Báo Tuyên Quang đã trở thành thói quen. Báo đã luôn cho tôi biết thêm thông tin tình hình phát triển kinh tế và chính gia đình tôi nhờ những thông tin từ những sản phẩm làm bằng tre nứa qua bài: “Chàng trai người Tày và ước mơ đưa đồ dùng bằng tre thay thế sản phẩm làm từ nhựa” gia đình tôi đã dùng những sản phẩm đó: Cốc chén, thìa đĩa, những sản phẩm này rất đẹp, an toàn. Là nhân viên bán hàng, tôi đã giới thiệu nhiều sản phẩm của Tuyên Quang được giới thiệu trên báo ra tỉnh bạn, từ đó tôi đã bán được nhiều sản phẩm, góp phần tăng thêm thu nhập cho gia đình. Thường xuyên đọc báo tỉnh nhà, tôi biết thêm về những cách làm kinh tế như bài “nấm sạch Bình Yên”, giúp gia đình tôi học được cách trồng nấm tại nhà.

Năm 2020, tôi mong muốn Báo Tuyên Quang tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức, luôn có những gương làm kinh tế giỏi để những người dân như chúng tôi luôn được cập nhật nhanh nhất. 

Tin cùng chuyên mục