Tiếng việt | English

Sớm phát hiện “củi” đang tươi mà đã hỏng...

- Ông này, tôi theo dõi từ xưa đến giờ chưa có Ủy viên Bộ Chính trị nào bị kỷ luật đưa lên báo, đài nhưng đợt này Trung ương Đảng ta đã làm rất kiên quyết, công khai, nghiêm khắc. Không riêng gì Ủy viên Bộ Chính trị mà còn có cả cấp tướng... Ngày xưa chỉ nói sơ sơ, rồi “chìm xuồng”...

- Thì rõ rồi, Đảng ta đã rất quyết liệt trong công tác phòng chống tham nhũng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu nhằm xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch vững mạnh cơ mà.

- Tôi nghĩ tham nhũng bây giờ rất tinh vi, nên Đảng ta cần tiếp tục làm quyết liệt, đến nơi đến chốn, không còn vùng cấm, đặc biệt không còn ai được đứng trên kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ai dính vào tham nhũng đều phải bị trừng phạt nghiêm khắc. Có như vậy, những người manh nha muốn tham nhũng phải khiếp sợ, từ bỏ.

- Tôi nghĩ nếu những người được giao nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, trong đó có nạn tham nhũng mà lại đi tiếp tay cho tội phạm, bao che kẻ phạm tội thì cũng phải xử phạt nặng hơn để răn đe nữa ông ạ.

- Đúng vậy, bên cạnh đó, chúng ta cần phát huy hơn nữa sự giám sát của nhân dân đối với mỗi cán bộ, đảng viên, nhằm phát hiện được “củi khô, củi tươi”, những "thân cây" đã hỏng để xử lý kịp thời. Cùng với đó cần thường xuyên cảnh giác, tăng cường dân chủ trong Đảng, đẩy mạnh đấu tranh tự phê bình và phê bình và huy động toàn bộ sức mạnh của toàn Đảng, của toàn dân để chúng ta làm sao nhanh chóng phát hiện “củi” đang tươi mà đã hỏng... Lúc đó thì hiệu quả chống tham nhũng mới cao hơn.          

  Lam Nguyễn

Tin cùng chuyên mục