Tiếng việt | English

Thêm chút ấm lòng

TQĐT - Chị Nguyễn Thị Thu Hồng, quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: Đầu xuân tham gia nhóm tình nguyện “Thêm chút ấm lòng”, một chương trình gây quỹ từ thiện hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao thật ý nghĩa.

Các thành viên trong nhóm đi trên tinh thần tự nguyện, được thông qua bạn bè và được đến tận nơi gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là lần đầu tiên đặt chân trên đất quê hương cách mạng Tuyên Quang, các thành viên chọn xã Minh Hương, Hàm Yên để tặng quà. Hình ảnh ấn tượng nhất với nhóm là hình ảnh những em nhỏ ngây thơ, miệng luôn cười dù hoàn cảnh còn thiếu thốn. Những khó khăn không ngăn được các em bởi nụ cười đã xóa tan tất cả. Nụ cười của các em thắp sáng lên niềm vui và sưởi ấm bao tấm lòng yêu thương, luôn tương thân tương ái.

Tại xã Minh Hương, nhóm đã tặng những hộp quà, những tấm chăn ấm tới đồng bào. Tuy không nhiều nhưng anh chị em trong đoàn rất vui khi được chia sẻ những tình cảm của mình với đồng bào và các em nhỏ. Biết rằng con đường đi tìm tương lai còn nhiều chông gai, thử thách vẫn còn ít em chưa thực hiện được khát vọng học tập của mình, nên rất mong những tấm lòng hảo tâm hãy chung tay giúp đỡ bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống của đồng bào, các em ở những nơi vùng cao. 

Lan Hương
  (Xã Minh Hương, huyện Hàm Yên)

Tin cùng chuyên mục