Tiếng việt | English

Uống cà phê bị thu "thuế" 20%

TQĐT - Vừa qua, chị Phùng Hồng Phượng, Hưng Thành (TP Tuyên Quang) có phản ánh về việc quán cà phê My Coffee, số 182, đường 17 tháng 8 (đối diện Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang) đã tính thêm tiền thuế 20% trên tổng số tiền mà chị đã uống nước ở quán.

Hóa đơn thu tiền của quán cà phê My Coffee đã tính
với chị Phùng Thị Phượng ngày 12-2 vừa qua.

Theo như phản ánh của chị Phượng, khoảng 21h 40 phút ngày 12-2-2016 (tức ngày 5 Tết Bính Thân), chị cùng một số người bạn đã dùng một số đồ uống ở quán. Khi thanh toán, hóa đơn ghi tổng 195 nghìn đồng và tính thêm 20% (được ghi là tiền thuế). Tổng số tiền chị phải thanh toán là 234 nghìn đồng. Khi thắc mắc với quán về cách tính tiền và tính thuế, chị Phượng nhận được câu trả lời là vào thời điểm Tết nên quán My Coffee đã tính thêm tiền dịch vụ là 20% trên mỗi phiếu thanh toán, nhưng quản lý quán không giải trình được trên phiếu nên đã ghi là tiền thuế.

Trên thực tế, việc chị Phượng chấp nhận sử dụng đồ uống của quán là việc trao đổi “thuận mua, vừa bán” giữa hai bên, tuy nhiên việc tính thêm tiền phí dịch vụ, thuế vào mỗi dịp Tết như vậy của quán My Coffee đã vô hình chung làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh, tác động không tốt đến hình ảnh du lịch của thành phố Tuyên Quang. Rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc, có cách xử lý những trường hợp như trên để người dân và du khách vững tin khi tiêu dùng và tham quan tại tỉnh ta.

Bài, ảnh: Thái Anh

Tin cùng chuyên mục