Ẩm thực Việt chinh phục khách hàng tại Hội chợ quốc tế Bazaar

Ngày 3/12 diễn ra Hội chợ quốc tế Bazaar lần thứ 48 tại trụ sở Liên hợp quốc tại Vienna, Áo. Đây là hội chợ từ thiện thường niên do Hội phụ nữ Liên hợp quốc tổ chức.

Hội chợ năm nay, thu hút hơn 80 quốc gia tham dự. Các nước tham gia với các gian hàng, giới thiệu ẩm thực, hàng thủ công mỹ nghệ, văn hóa, du lịch... của nước mình với bạn bè quốc tế.

Đồng thời, số tiền thu được từ hội chợ này sẽ gửi vào các quỹ từ thiện dành cho trẻ em và phụ nữ trên toàn thế giới do Liên hợp quốc giám sát.

Năm nay, số tiền Hội chợ thu được là khoảng 250.000 euro. Theo đại diện lãnh đạo Hội phụ nữ Liên hợp quốc, số tiền này sẽ được sử dụng cho 38 dự án từ thiện dành cho trẻ em khuyết tật trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam).


Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Bazaar. (Ảnh: Bích Yến/Vietnam+)

Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Liên hợp quốc (UNWG), bà Amanda Ardila, cho biết: "Hội chợ từ thiện quốc tế Bazaar là cơ hội để các nước giới thiệu về nền văn hóa của đất nước mình. Đồng thời, là cơ hội để các nước thể hiện sự quan tâm đến các dự án nhân đạo đang được Liên hợp quốc thực thi trên toàn thế giới."

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Áo cũng tham dự, với gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Tuy chỉ có hai món ăn truyền thông là nem rán và gỏi cuốn nhưng đã được đông đảo bạn bè quốc tế quan tâm thưởng thức.

Đích thân Đại sứ Vũ Việt Anh và phu nhân cùng tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán tham gia "trổ tài" cuốn nem, pha nước chấm tại chỗ mà vẫn không kịp phục vụ bạn bè, du khách quốc tế.

Đại sứ Vũ Việt Anh (Đại sứ quán Việt Nam tại Áo), chia sẻ: "Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm ở Liên hợp quốc (tại Vienna). Toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi vào các quỹ từ thiện mà Liên hợp quốc đang giám sát trên toàn thế giới. Đại sứ quán Việt Nam hàng năm đều tham gia sự kiện này. Sự kiện này rất quan trọng, bởi vì nó thu hút hàng trăm nghìn người tham dự và là cơ hội để quảng bá văn hóa ẩm thực, du lịch, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam... Chúng tôi thấy nó rất hiệu quả, góp phần làm cho bạn bè quốc tế hiểu thêm về Việt Nam."

Bà Amanda Ardila, cho biết thêm: "5 năm trước tôi đã đến thăm Việt Nam. Đó là một đất nước tuyệt vời. Tôi yêu con người ở đó, họ rất thân thiện. Tôi thích văn hóa và ẩm thực của Việt Nam. Tôi rất vui khi Đoàn Việt Nam tham dự hội chợ lần này. Chúng tôi cũng đang thực hiện các dự án ở Việt Nam. Chắc chắn tôi sẽ sớm quay trở lại đó"./.

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục