Mỳ gạo Thuật Yến

- Mỳ gạo Thuật Yến của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thuật Yến, xã Kim Phú (Yên Sơn) là ...

Thịt trâu gác bếp

- Tuyên Quang nổi tiếng với nhiều món ăn bản địa đã làm nức lòng biết bao thực khách. Một ...

Món ngon từ cá rô đồng

- Cá rô đồng ngon nhất vào mùa mưa, khi mà nguồn thức ăn cho cá trở nên dồi dào. Thịt cá ...

Mắm cá chép ruộng Phúc Sơn

- Mắm cá chép ruộng có ở nhiều địa phương trong tỉnh và mỗi nơi đều có bí quyết để tạo ...

Măng khô Tri Phú

- Với lợi thế về rừng và đất rừng, sau nhiều thử nghiệm, xã Tri Phú (Chiêm Hóa) đã tìm ra ...

Đặc sản cá chiên

- Cá chiên sông Lô, Gâm từng được mệnh danh “ngũ quý hà thủy”, một trong 5 loại cá tiến ...

Khai vị với canh lá đắng

- Với người dân phố thị, súp là món khai vị thì với đồng bào vùng cao, canh lá đắng được ...

Đặc sản ốc đá

- Ốc núi đá thường xuất hiện từ tháng 4 đến hết tháng 8 dương lịch, tức là vào mùa mưa, ...

Tin xem nhiều

Dầu lạc Phúc Sơn CT

- Hiện nay các bà nội trợ đã và đang có xu hướng sử dụng dầu lạc nguyên chất để chế biến các món ăn cho bữa cơm gia đình. Nắm bắt nhu cầu này, người dân xã Phúc Sơn (Lâm Bình) đã ...

Dê núi Lâm Bình

- Hiện nay các món ngon được chế biến từ dê núi Lâm Bình đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Tuyên Quang. Món ngon phổ biến được nhiều người ưa chuộng là tái dê, dê nướng ...

Thơm ngon vịt hấp

- Trong thực đơn bữa ăn ngày rằm tháng 7, món ăn được hầu hết các gia đình lựa chọn là thịt vịt. Vịt có thể chế biến thành nhiều món như vịt quay, vịt luộc, nộm vịt, vịt om sấu... ...

Mộc mạc bánh rợm quê nhà

- Bánh rợm là món ngon phổ biến, mộc mạc để lại biết bao thương nhớ cho người thưởng thức. Trước kia, người dân chỉ gói bánh rợm vào ngày lễ, Rằm tháng Bảy; nay bánh rợm đã trở ...

Món ngon từ hoa đu đủ

- Hoa đu đủ đực (cây không có quả) không chỉ là dược liệu quý (chữa ho, giải độc gan,...) mà còn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình và cả trong thực đơn của một số nhà hàng ...