“Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

- Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, gồm 3 hình thức: Thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến do Trung ương Đoàn tổ chức đã thu hút đông đảo thiếu nhi trong tỉnh tham gia. Qua đó, nhằm giáo dục thiếu nhi niềm tự hào, lòng kính yêu với Bác Hồ; đẩy mạnh thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Chị Đỗ Thị Thùy Linh, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn cho biết, Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” diễn ra từ ngày 15-4 đến 30-6. Đối tượng là các em thiếu nhi, đội viên từ 6 đến dưới 15 tuổi. Để các em học sinh trên địa bàn tỉnh được tham gia đầy đủ, Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên website, fanpage của Tỉnh đoàn; phối hợp với Hội đồng Đội các huyện, thành phố tuyên truyền tới 300 liên đội trường tiểu học, THCS trong toàn tỉnh triển khai đến các em học sinh.


Các em học sinh lớp 9A, trường THCS Hợp Thành (Sơn Dương) tham gia phần thi trắc nghiệm trên máy tính Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Tham gia Cuộc thi, thí sinh có thể lựa chọn thể loại thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi -  Thiếu nhi với Bác Hồ”. Hoặc thi viết với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” bằng hình thức sáng tác thơ, văn hoặc tùy bút; thi trực tuyến, các thí sinh thi trắc nghiệm trên máy tính tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ… Mỗi nội dung thi đều được chia thành 2 bảng, gồm: Bảng Tiểu học độ tuổi từ 6 - 11 tuổi và bảng THCS từ 11 đến dưới 15 tuổi. Các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức, hoặc có thể tham gia cả 3 hình thức thi.

Từ khi phát động Cuộc thi đến ngày 14-5, trên địa bàn tỉnh đã có 21.221 học sinh đăng ký, trong đó có 14.547 em đã tham gia dự thi. Thiếu nhi Tuyên Quang đã tích cực tham gia cuộc thi, đứng thứ 9 toàn quốc. Em Đặng Văn Bách, lớp 3B, trường Tiểu học Bằng Cốc (Hàm Yên) bày tỏ, em lựa chọn hình thức thi viết với chủ đề “Bác Hồ kính yêu”. Nội dung em viết rằng, nghỉ học hơn 2 tháng nay vì dịch Covid-19, nên em không được đến trường, nhưng ở nhà em vẫn thực hiện đúng 5 điều Bác Hồ dạy. Em làm đầy đủ bài tập cô giáo gửi về nhà, ngoài ra còn giúp đỡ mẹ những việc phù hợp với lứa tuổi.

Theo kế hoạch, Cuộc thi kết thúc ngày 30-6, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng cá nhân theo 2 bảng. Các thí sinh đoạt giải thưởng cao nhất của từng phần thi sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và tham gia hành trình về quê hương Bác Hồ tại Nghệ An. Cuộc thi là dịp để thiếu nhi trong tỉnh tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, thể hiện lòng kính yêu đối với Bác. Từ đó khích lệ học sinh thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác dạy, xứng đáng trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.                               

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng dòng sự kiện