Tiếng việt | English

Sự thật không thể xuyên tạc

- Trong khi những kẻ lưu vong, cơ hội chính trị, thù địch, bất mãn cứ ra rả xuyên tạc về công tác chống dịch Covid-19 của Việt Nam thì những người nước ngoài đến Việt Nam, chữa khỏi bệnh tại Việt Nam lại khen hết lời.

Vừa đây anh Dirk Stegemann Công dân Đức (56 tuổi) cùng vợ đã nghỉ trong ba tuần tại Việt Nam, Thái Lan và Cam pu chia vừa hạ cánh xuống sân bay Berlin - Tegel cho biết: “Ở Việt Nam tôi cảm thấy an toàn hơn ở đây. Người dân ở đó bảo vệ nhau bằng cách đeo khẩu trang, sử dụng thuốc khử trùng. Chính phủ quan tâm hơn, hàng ngày tôi nhận được thông tin SMS qua điện thoại. Tôi muốn quay lại, nhưng chúng tôi chưa được phép vào Việt Nam từ Đức”.

Lời chia sẻ của anh Stegemann đã phần nào nói lên một cách khách quan về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Và Stegemann không phải là khách nước ngoài duy nhất nhận xét về Việt Nam như thế, mà đã có rất nhiều người. Đơn cử như trường hợp ông Tạ Hoa Kiên, Việt kiều Mỹ sau khi được chữa khỏi bệnh (Covid-19) tại Việt Nam, khi về đến Mỹ cũng dành những lời cảm ơn sâu sắc, chân thành tới Chính phủ, tới đội ngũ y, bác sỹ đã điều trị cho ông “cám ơn bác sỹ đã đưa tôi từ cõi chết về cõi sống”. Ông Willam Derk (45 tuổi) quốc tịch Hà Lan thực hiện cách ly tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Chúng tôi thấy an toàn khi ở đây. Rất  hân hạnh và cảm ơn tất cả mọi người đã chăm sóc chúng tôi thật chu đáo”.

Có thể nói, sự nỗ lực, nhiệt tâm của Chính phủ và các cơ quan chức năng Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch đã đem đến những kết quả nhất định, đã để lại những dấu ấn tốt đẹp với bạn bè quốc tế. Lời khen ngợi từ những người nước ngoài chính là thước đo đánh giá khách quan nhất về công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam. Và đây cũng là đòn giáng mạnh vào những kẻ chống phá, thành phần khủng bố thuộc tổ chức “Việt Tân” những ngày qua đăng trên Facebook, lu loa rằng Việt Nam “chống dịch kém”.

Qua việc này, càng cho thấy rõ, mọi sự gian dối của những kẻ có dụng ý xấu, dựng chuyện để xuyên tạc về đất nước, con người Việt Nam đều sẽ bị vạch mặt, chỉ có một sự thật đó là hơn 90 triệu người dân Việt Nam đang nỗ lực đồng hành cùng Đảng và Chính phủ, trong công tác phòng, chống dịch bằng tất cả sự quyết liệt trong thực hiện nhưng cũng hết sức nhân văn, đây chính là điều tốt đẹp mà kẻ xấu không bao giờ xuyên tạc được.

Vị thế Việt Nam, sự yên bình của đất nước, hình ảnh thân thiện, sự vươn lên - phát triển của đất nước Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến và ngưỡng mộ như ngày hôm nay, nó được xây dựng từ nỗ lực, đóng góp của tất cả người dân Việt Nam yêu nước.                                     

 Mai Linh

Tin cùng dòng sự kiện