Tiếng việt | English

Đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

- Đến nay, toàn tỉnh đã hoàn thành tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở và 10/10 đảng bộ cấp huyện, thành phố và tương đương. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của các huyện, thành phố là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII với nhiều nội dung và hình thức phong phú, sinh động.

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận giữa nhân dân với Đảng, chính quyền, sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành kế hoạch để chỉ đạo công tác tuyên truyền. Đồng thời ban hành hướng dẫn để cụ thể hóa nội dung, hình thức tuyên truyền về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong toàn tỉnh.

Ngay từ đầu năm, các cơ quan báo chí của tỉnh đã tuyên truyền sâu rộng về đại hội đảng bộ các cấp; mở các chuyên trang, chuyên mục cũng như lấy ý kiến đóng góp của nhân dân vào văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng... Các hoạt động chỉnh trang đô thị, lắp đặt các cụm pa nô, áp phích, treo băng zôn, khẩu hiệu được tiến hành khẩn trương đã tạo nên diện mạo, khí thế mới từ trung tâm thành phố, đến các xã, phường trong toàn tỉnh. 


Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lâm Bình một trong những công trình
chào mừng Đại hội của huyện Lâm Bình.

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sẽ được tổ chức trong tháng 10-2020. Để tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân trước sự kiện chính trị quan trọng này, toàn ngành Tuyên giáo và các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh đã tập trung cao độ để tuyên truyền về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Trong những ngày đầu tháng 8, Đảng bộ huyện Lâm Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lâm Bình La Hồng Hải, ngay sau khi huyện tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh năm 2020; tuyên truyền những kết quả nổi bật về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chi bộ, họp thôn, bản, sinh hoạt chi đoàn, chi hội để tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, chủ đề và nội dung của Đại hội đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, nhân dân…  Đảng bộ huyện chọn 3 công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, gồm: Nhà Công vụ, vườn hoa, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Lâm Bình. Đến thời điểm này, các công trình đã hoàn thiện, đảm bảo đúng tiến độ và được đưa vào sử dụng.

Thành phố Tuyên Quang sẽ là nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Chính vì vậy những ngày này, trên các tuyến đường của thành phố, cờ hoa, các cụm pa nô, áp phích... tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh đang được hoàn thiện. Ông Trần Minh Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao TP Tuyên Quang cho biết, theo kế hoạch Trung tâm sẽ triển khai lắp đặt 6 cổng chào, các đảo hoa, treo trên 500 cờ chuối, 12 cụm cổ động… ở các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố. Từ đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân hướng đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Ông Đàm Văn Thắng, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ 17, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) bày tỏ, Chi bộ đã tuyên truyền đến các hộ dân treo cờ, thực hiện lao động vệ sinh xung quanh nhà, các tuyến đường trong khu dân cư. Người dân trong tổ mong muốn Đại hội sẽ đưa ra những chủ trương quan trọng tiếp tục lãnh đạo hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; chăm lo đời sống cho người dân trong toàn tỉnh.

Cùng với đó, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án cụ thể với các hình thức tuyên truyền như: Tuyên truyền lưu động, biểu diễn văn nghệ và chiếu phim; triển lãm lưu động; tuyên truyền cổ động trực quan bằng pa nô, khẩu hiệu... trên các tuyến đường chính, các cụm cổ động tại các điểm nút giao thông, điểm giáp ranh với tỉnh bạn; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Ông Trần Hải Quang, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh cho biết, căn cứ kế hoạch được phân công, hiện tại, trung tâm đang xây dựng thiết kế ma két trang trí khánh tiết tuyên truyền, khẩu hiệu tuyên truyền cho đại hội; thiết kế, thực hiện trang trí trong và ngoài khu vực tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tại Trung tâm Hội nghị tỉnh; triển khai tuyên truyền bằng băng zôn, pa nô, khẩu hiệu trên các trục đường chính của thành phố Tuyên Quang, khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Đơn vị cũng tổ chức biểu diễn văn nghệ tuyên truyền tại các huyện, thành phố và triển lãm ảnh. Trung tâm sẽ trưng bày 4 hộp ảnh; 10 pa nô ảnh; 5 cụm cổ động; 60 băng zôn, khẩu hiệu; 1.000 cờ dây.

Bà Đặng Thị Mai, thôn Nà Mạ, xã Thanh Tương (Na Hang) nói, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là theo dõi trên Báo Tuyên Quang và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, bà hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp; những thành tựu của Đảng bộ, nhân dân đạt được trong nhiệm kỳ qua… Bà mong muốn, các đại biểu sẽ sáng suốt lựa chọn những cán bộ có đức, có tài, gương mẫu vào Ban Chấp hành khóa mới để lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan đã giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân củng cố niềm tin với Đảng, chính quyền, nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị đã đề ra.     

 Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng dòng sự kiện