Tiếng việt | English

Những công trình, phần việc của MTTQ các cấp hướng về Đại hội Đảng

- Nhằm tạo không khí sôi nổi, đồng thuận trong nhân dân hướng về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, MTTQ các cấp đã tích cực, chủ động xây dựng các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Qua đó nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này.

Gia đình bà Nguyễn Thị Tứ, thôn Hội Trường, xã Kháng Nhật (Sơn Dương) là một trong những hộ nghèo được Ủy ban MTTQ xã vận động ủng hộ kinh phí hỗ trợ làm nhà. Đây cũng là công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp của Ủy ban MTTQ xã Kháng Nhật. Bà Tứ chia sẻ, gia đình có 7 nhân khẩu thì có 2 người tàn tật, bà cũng thường xuyên đau ốm. Gia đình sống trong căn nhà gỗ làm từ năm 1986, nay đã mục ruỗng nhiều chỗ. Sống trong ngôi nhà bị xuống cấp, bà lúc nào cũng lo sợ nhà bị sập, nhất là những hôm trời mưa bão. Sự hỗ trợ hơn 40 triệu đồng của Ủy ban MTTQ xã là nguồn động viên quý giá để gia đình bà xây được căn nhà mới. Những ngày qua, nhân dân trong thôn cũng chung tay, góp sức để hỗ trợ gia đình làm nhà, tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm như được nhân lên nhiều hơn trong những ngày hướng về đại hội đảng bộ các cấp.


Nhân dân xã Thái Sơn (Hàm Yên) đóng góp ngày công làm đường bê tông, 
bồn hoa vào Nhà bia ghi tên các Anh hùng liệt sỹ của xã. 

Đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết: Với chủ trương lựa chọn các công trình, phần việc có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện thực tế đơn vị, địa phương để triển khai thực hiện, MTTQ các cấp trong tỉnh đã và đang xây dựng được nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa hướng về đại hội đảng các cấp. Trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh xây dựng 3 công trình, phần việc: Xây dựng 250 nhà Đại đoàn kết; thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo tại xã Kiên Đài; Biên soạn cuốn sách Lịch sử MTTQ tỉnh giai đoạn 1930 - 2020.

MTTQ các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn cũng đã thực hiện được nhiều công trình, phần việc chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Tại huyện Yên Sơn, Ủy ban MTTQ huyện lựa chọn xây dựng công trình hỗ trợ 15 nhà Đại đoàn kết cho 15 hộ nghèo tại 4 xã về đích nông thôn mới với số tiền 450 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện năm 2020. Ngoài ra, 100% Ủy ban MTTQ các xã trên địa bàn huyện lựa chọn, đăng ký xây dựng ít nhất mỗi xã 1 công trình chào mừng đại hội đảng các cấp. Đến nay, nhiều công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như: Tu sửa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ xã Hoàng Khai, trị giá 170 triệu đồng; xây dựng mái vòm trường Mầm non Tứ Quận, trị giá 98 triệu đồng; xây dựng pa nô tuyên truyền nông thôn mới tại Trụ sở UBND các xã Thái Bình, Quý Quân, Xuân Vân; xây dựng hệ thống cột cờ tại các khu dân cư xã Trung Môn, Đạo Viện; tuyến đường thắp sáng đường quê tại xã Lang Quán, Kiến Thiết, Trung Trực...

Đồng chí Ma Thị Như Trang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hàm Yên cho biết: Hưởng ứng nội dung  phát động của Ủy ban MTTQ huyện về việc xây dựng công trình, phần việc chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, 18/18 xã, thị trấn trên địa bàn đã thực hiện 16 công trình và 2 phần việc. Để hoàn thành các công trình, phần việc đúng tiến độ đề ra, MTTQ các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của mỗi công trình, phần việc và tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phát huy được tinh thần tự nguyện, tự giác đóng góp bằng ngày công, kinh phí của nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện. Hiện tại, có 5 công trình đã hoàn thành, 2 phần việc đang triển khai thực hiện. Một số công trình tiêu biểu như: Vận động nhân dân đóng góp ngày công, kinh phí hoàn thành tuyến đường vào nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ xã Thái Sơn; vận động nhân dân xây dựng tuyến đường thắp sáng đường quê tại thôn Tân Lập, xã Đức Ninh, thôn Km 65, xã Yên Phú; vận động nhân dân chỉnh trang khuôn viên nhà ở, xây dựng tuyến đường hoa tại thôn Đồng Chùa 1, xã Bình Xa; MTTQ và Đoàn thanh niên xã Yên Phú phối hợp xây dựng công trình điểm vui chơi cho các cháu mầm non trường Mầm non Yên Phú; vận động nhân dân hiến đất làm đường bê tông tại thôn Xít Xa, thôn Ngòi Lộc, xã Minh Khương...

Những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa của MTTQ các cấp đã thể hiện được không khí thi đua vui tươi, sôi nổi hướng về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời tăng cường sự đồng thuận xã hội, tạo niềm tin, niềm tự hào trong cán bộ và nhân dân đối với Đảng và phát huy truyền thống đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Bài, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng dòng sự kiện