Yên Sơn thi đua thực hiện nghị quyết của Đảng

- Cùng với toàn tỉnh, cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Yên Sơn đang ra sức thi đua công tác, lao động sản xuất, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Đường bê tông vào vùng sản xuất hàng hóa xã Phúc Ninh (Yên Sơn). 

Sau khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Yên Sơn đã bắt tay ngay thực hiện các lĩnh vực đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là tập trung vào công tác xây dựng Đảng, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội. Cùng với đó, huyện dồn lực chỉ đạo các cơ quan, đơn vị lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, việc mới, việc khó để xây dựng kế hoạch và phát động các phong trào thi đua mang tính đặc thù của địa phương; phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết, một trong những nhiệm vụ quan trọng mà cấp ủy, chính quyền huyện đang triển khai thực hiện là giải quyết những vướng mắc để triển khai các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh trên địa bàn huyện. Theo đó, huyện đang tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư Dự án Công viên nghĩa trang Thiên Đường và đường vào Công viên nghĩa trang Thiên Đường tại xã Lang Quán; giải phóng mặt bằng đối với hộ gia đình, cá nhân trong phạm vi ảnh hưởng của công trình bãi chứa rác và xử lý rác thải tại xã Nhữ Khê; thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng công trình Dự án xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua địa bàn huyện.

Đồng chí Bàn Thị Tuyến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tứ Quận cho biết, chị đã tham mưu với cấp ủy triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, huyện góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân. MTTQ xã đang phối hợp để vận động nhân dân sản xuất vụ đông đảm bảo đúng kế hoạch và thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản. 

Đi đôi với đẩy mạnh lao động sản xuất, những ngày này, ở nhiều địa phương của huyện, các hoạt động tuyên truyền, văn hóa - văn nghệ diễn ra sôi nổi, góp phần tạo sự tươi vui, phấn khởi trong nhân dân. Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến chia sẻ, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XVII, xã tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao và thương mại. Ngày hội là dịp để các thôn giao lưu văn hóa, giới thiệu, quảng bá các sản vật nông - lâm nghiệp nhưng cũng góp phần tuyên truyền thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, quyết tâm đưa xã Tân Tiến về đích nông thôn mới trong năm 2020.

Khí thế thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đang lan tỏa đến từng khu dân cư trong tỉnh. Cùng với quyết tâm sớm đưa nghị quyết đi vào cuộc sống, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Yên Sơn đang thi đua thực hiện các nghị quyết của Đảng với những việc làm cụ thể.

Bài, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng dòng sự kiện