Tiếng việt | English

Trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm du lịch Tuyên Quang

Trong khuôn khổ Lễ hội thành Tuyên và liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019, từ ngày 12 đến 14-9 tại khuôn viên bờ hồ Tân Quang (trục đại lộ Tân Trào) đã bố trí 28 gian hàng của tỉnh, các huyện, thành phố và các doanh nghiệp để trưng bày, giới thiệu văn hóa, ẩm thực, đồ thủ công mỹ nghệ, nông sản đặc sắc nhất của các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách và nhân dân.
 

Các gian hàng đã tạo điều kiện để các địa phương quảng bá các sản phẩm thế mạnh, giúp bạn bè trong nước và quốc tế biết tới các sản vật độc đáo, đặc sắc của xứ Tuyên. Nhiều du khách đã lựa chọn các sản phẩm như mật ong, chè Shan tuyết, lê, bưởi, thịt trâu khô về làm quà cho gia đình và bè bạn, hứa hẹn trong tương lai sẽ luôn ủng hộ các sản phẩm của miền sơn cước Tuyên Quang.


Chè Shan tuyết Hồng Thái (Na Hang) được bày bán và giới thiệu.


Người dân và du khách hào hứng với các sản phẩm giới thiệu, bày bán tại các gian hàng của các huyện, thành phố. Nhiều người chọn mua các loại bánh truyền thống như bánh dày nhân vừng đen, bánh lẳng, bánh gai và các loại hoa quả như hồng, bưởi về thưởng thức, làm quà.

Chế biến món bánh chim gâu, món bánh truyền thống đặc sắc của người dân tộc Cao Lan.


Sản phẩm chè Thanh Trà, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) được giới thiệu, bày bán tại gian hàng.


Khách hàng lựa chọn sản phẩm tại gian hàng của huyện Yên Sơn.

Minh Hoàng - Thu Hằng

Tin cùng dòng sự kiện