Tiếng việt | English

Cà phê xe buýt - Điểm hẹn của du khách

TQĐT - Gần đây, nhiều người dân Tuyên Quang và khách du lịch tò mò đến khám phá và thưởng thức đồ uống trong một quán cà phê xe buýt. Quán cà phê xe buýt được cải tạo từ chiếc xe khách 45 chỗ đã cũ, hết hạn sử dụng thành một quán cà phê hết sức độc đáo, lạ, đẹp mắt.

Quán cà phê xe buýt của anh Lê Tùng Anh, phường Tân Quang luôn  thu hút du khách và người dân.     Ảnh: Hồng Lĩnh

Ý tưởng kinh doanh quán cà phê xe buýt của anh Lê Tùng Anh, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) rất sáng tạo và thân thiện với môi trường. Quán kinh doanh đặt tại khu Thành Nhà Mạc, có chi phí đầu tư thấp hơn so với mặt bằng chung của các quán cà phê. Việc mua lại chiếc xe khách đã cũ, hết hạn lưu hành đem sửa sang và trang trí thành quán cà phê 2 tầng với sức chứa 60 người là một ý tưởng rất hay. Tầng 2 của quán là không gian ngoài trời rất thoáng và được che mát bởi những tán cây xanh, tầng 1 có quạt và điều hòa. Quán chủ yếu phục vụ cho các bạn trẻ, ngoài ra còn có thể là nơi giao lưu, giải trí rất lý tưởng và bổ ích.

Anh Lê Tùng Anh, chủ quán cà phê xe buýt cho biết: Anh có ý tưởng kinh doanh quán từ 3 năm trước nhưng đến nay mới thực hiện được. Sau khi tìm mua được xe, anh đẩy nhanh tiến độ trang trí, thiết kế nội thất từ các nguyên liệu tái chế và đầu tư các trang thiết bị điều hòa, đèn điện để kịp thời đưa quán hoạt động, phục vụ du khách trong nước và nước ngoài vào dịp Lễ hội Thành Tuyên của Tuyên Quang. 

Anh Nguyễn Huy Yên, một khách du lịch ở Hà Nội cho biết: Anh đến đây thấy mô hình cà phê xe buýt rất độc đáo, đồ uống đa dạng, giá cả bình dân chỉ từ 20-25 nghìn đồng/cốc. Ngồi uống nước tại quán vừa có không gian thoải mái, lại được ngắm những mô hình Trung thu khổng lồ và hòa mình vào không khí náo nhiệt của Lễ hội.

Chiếc xe đã được tháo máy, chỉ đứng 1 chỗ. Quán khai trương dịp này đón hàng trăm lượt khách trong nước và nước ngoài đến thưởng thức cà phê và không gian mới lạ này.                  

Mai Hương

Tin cùng dòng sự kiện