Tiếng việt | English

Nhiều tua du lịch trải nghiệm xứ Tuyên

TQĐT - Trung thu Tuyên Quang từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều du khách, bạn bè trong và ngoài nước. Để du khách có được nhiều trải nghiệm hơn nữa về Lễ hội, tỉnh cũng đã có nhiều tua du lịch để du khách được thỏa sức trải nghiệm, khám phá và đắm mình với đất và người xứ Tuyên.

Du khách nước ngoài trải nghiệm tại Lễ hội Thành Tuyên.    Ảnh: Quang Hòa

Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 mới chuẩn bị bắt đầu, nhưng từ tháng 8 Trung tâm Xúc tiến đầu tư đã xây dựng các tua du lịch xung quanh lễ hội để đáp ứng nhu cầu tham quan, du lịch, trải nghiệm, nghỉ dưỡng của du khách. Qua đó, nhằm giới thiệu về hình ảnh miền đất, con người và các giá trị di sản văn hóa của Tuyên Quang đến với du khách trong và ngoài nước.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đã gửi các tua du lịch đặc sắc cho trên 20 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành có uy tín trong cả nước trong thời gian diễn ra Lễ hội. Với các tua chính như: Tua du lịch Trải nghiệm làm đèn Trung thu khổng lồ; Tua du lịch Lung linh đêm hội Thành Tuyên - Suối nước nóng Mỹ Lâm; Tua du lịch Trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Đêm hội Thành Tuyên - Khu du lịch sinh thái Na Hang; Tua du lịch Trải nghiệm homestay Lâm Bình; Tua du lịch thác Bản Ba - Lễ hội Bia Hà Nội - Đêm hội Thành Tuyên. Chị Hoàng Thị Đẹp, Trưởng phòng Du lịch, Công ty TNHH Vietrantour Chi nhánh tại Tuyên Quang cho biết, hiện công ty đã xây dựng 3 tua để khách khởi hành từ Hà Nội lên Tuyên Quang với các tua kéo dài từ 1 đến 3 ngày và 3 tua đón khách tại nội tỉnh kéo dài từ 1 ngày cho đến 3 ngày 2 đêm.

Cùng với việc tư vấn hỗ trợ cho du khách các tua tuyến hợp lý, công ty đã phối hợp với Phòng Tư vấn, hỗ trợ, đầu tư thương mại và du lịch thuộc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh và các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, dịch vụ taxi để phục vụ du khách. Lượng khách năm nay tăng khá cao so với mọi năm, chính vì vậy, để đáp ứng đủ nhu cầu của du khách, công ty đã hỗ trợ, tư vấn khách du lịch thăm quan vào những ngày thường trong tuần, không nhất thiết tập trung vào những ngày nghỉ cuối tuần. Nhiều du khách rất hài lòng khi được trải nghiệm tất cả các tua mà công ty tư vấn.

Các tua kéo dài trung bình từ 2 đến 3 ngày, với những trải nghiệm thú vị từ việc giúp du khách trải nghiệm cùng làm mô hình đèn Trung thu tại các tổ dân phố của thành phố Tuyên Quang, hay thỏa sức hóa trang thành những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh để hòa mình cùng dòng người tham gia diễn diễu các mô hình qua các tuyến phố. Theo dòng sự kiện, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm với homestay Lâm Bình với nhà sàn, với những điệu hát Then, hát lượn cọi và thưởng thức những món ăn đậm bản sắc văn hóa ẩm thực của đồng bào người Tày nơi đây.

Du khách sẽ được khám phá lòng hồ Lâm Bình, thăm các thác nước tuyệt đẹp thác Nặm Me, thác Khuổi Nhi, Khuổi Súng và ngắm những cánh rừng nguyên sinh đại ngàn, danh thắng hòn Cọc Vài… Cùng với đó là hàng loạt các điểm du lịch như du lịch sinh thái hồ Na Hang, ngâm mình thư giãn trong những khu nghỉ dưỡng của Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm, du lịch thác Bản Ba để rồi khi trở lại với thành phố lúc màn đêm buông xuống là những náo nhiệt, đa sắc màu của không khí lễ hội bao trùm và lan tỏa. 

Anh Lê Quốc Thu, Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm cho biết, thời gian qua, Ban cũng đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh trong việc cập nhật số phòng, giá niêm yết các dịch vụ của Khu du lịch để thông báo rộng rãi tới các đơn vị kinh doanh lữ hành nắm được đầy đủ thông tin cung cấp và xây dựng tua du lịch phù hợp cho khách du lịch. Đồng thời, bố trí, sắp xếp hợp lý các nhân viên trong khu du lịch để đón các đoàn khách đến, Ban quản lý cũng đặc biệt coi trọng chất lượng dịch vụ nhằm khẳng định vị thế của các khu du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh luôn đáp ứng nhu cầu của du khách.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Chiêm Hóa, Lâm Bình xây dựng Kế hoạch khảo sát, giới thiệu điểm du lịch mới (homestay) cho các hãng lữ hành để xây dựng chương trình du lịch kết nối với Lễ hội Thành Tuyên. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng với quy mô hoành tráng, mỗi du khách khi đến với Tuyên Quang vào dịp Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 này sẽ có những trải nghiệm đặc sắc, khó quên.                              

Thùy Linh

Tin cùng dòng sự kiện