Tiếng việt | English

Xây dựng các phương án cấp điện an toàn cho Lễ hội Thành Tuyên

TQĐT - Thời điểm này công tác chuẩn bị cho kế hoạch cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ cho các phụ tải trong thời gian diễn ra Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 đã được Điện lực thành phố Tuyên Quang hoàn tất.

Công nhân Điện lực thành phố Tuyên Quang lắp đặt đường dây 0,4 kV
tại khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Ngay từ đầu tháng 9, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Điện lực thành phố Tuyên Quang vận hành đảm bảo cấp điện trong thời gian Lễ hội.

Theo báo cáo của Điện lực thành phố, để nguồn điện ổn định, vận hành an toàn tuyệt đối trong những ngày diễn ra Lễ hội, đơn vị đã xây dựng mới 1 trạm biến áp dã chiến sử dụng máy biến áp dung lượng 560 kVA - 10(22)/0,4 kV tại khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành, có chức năng nhiệm vụ cung cấp điện cho hệ thống ánh sáng sân vườn, ánh sáng nghệ thuật cho toàn bộ khu vực Quảng trường. Đồng thời lắp máy phát dự phòng 250 kVA có hệ thống tự động tại khu vực sát trạm biến áp dã chiến để cấp nguồn dự phòng khi mất điện lưới.

Khu vực sân khấu trước cổng Trung tâm Hội nghị tỉnh đã được nâng công suất trạm biến áp Đài truyền hình từ 250 kVA lên 560 kVA và kéo 2 đường dây cáp AL/XLPE 4x95 mm dài 150 m từ Aptomat 400A trong tủ 0,4 kV MBA 1 - 630 kVA  đi cạnh tường rào của Trung tâm Hội nghị tỉnh để đảm bảo cung cấp đủ công suất sử dụng. Khu vực sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Thanh thiếu nhi tỉnh nơi sẽ diễn ra Lễ hội bia, hiện tại trạm biến áp 100 kVA - 10/0,4 kV, đơn vị đã xây dựng mới đường dây 0,4 kV nối với tủ phân phối biến áp tổ 19 Phan Thiết để cấp điện cho ngày diễn ra lễ hội…

Anh Nguyễn Văn Trường, Trưởng phòng Kỹ thuật kế hoạch và an toàn, Điện lực thành phố Tuyên Quang cho biết, đơn vị cũng tập trung kiểm tra bảo dưỡng, nâng cấp toàn bộ lưới điện và trạm biến áp ở các vị trí xung yếu nơi có diễn ra lễ hội. Mục tiêu là không để xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật nào gây mất điện trong những ngày diễn ra Lễ hội tại các điểm có các hoạt động nói trên. Đơn vị đã xây dựng phương án dự phòng tình huống mất điện do các nguyên nhân khách quan, qua đó chuẩn bị đầy đủ vật tư và lực lượng túc trực sẵn sàng ứng phó xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra. 

Ngoài việc lắp thêm một số trạm phụ tải ở những nơi dự kiến quá tải, Điện lực thành phố Tuyên Quang đã chuẩn bị các máy phát điện lưu động độc lập tại chỗ để cấp điện. Trong đó, lắp máy phát dự phòng 250 kVA có hệ thống tự động của Công ty Điện lực Yên Bái, đặt máy phát ngoài sát sân khấu B gần trạm biến áp Quảng trường để cấp nguồn dự phòng khi mất điện lưới. Do máy phát dự phòng chỉ có công suất 250 kVA, khi đi khảo sát hiện trường thực tế, Công ty Điện lực Tuyên Quang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đơn vị đăng cai chương trình âm thanh ánh sáng đã thống nhất công suất sử dụng cho sân khấu B khi mất điện lưới phải nhỏ hơn hoặc bằng công suất của máy phát dự phòng là 250 kVA.

Mục tiêu của Điện lực thành phố Tuyên Quang là đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ Lễ hội Thành Tuyên 2018 được chu đáo, an toàn. Góp phần để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương khi đến với Tuyên Quang.

Bài, ảnh: Quốc Việt

Tin cùng dòng sự kiện