Tiếng việt | English

Đảm bảo ATTP trong giải Pencak silat trẻ toàn quốc

TQĐT - Giải Pencak silat trẻ toàn quốc năm nay được tổ chức tại tỉnh ta từ 22 đến 28-7 với số lượng lớn vận động viên từ các tỉnh tham gia. Việc đảm bảo tốt nhất các điều kiện về ăn, nghỉ, trong đó có công tác đảm bảo VSATTP (Vệ sinh an toàn thực phẩm) đã góp phần tạo nên thành công của giải.

Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra dụng cụ ăn uống
tại Nhà hàng Phố Beer, tổ 19, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang).

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng phòng Nghiệp vụ thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong quá trình diễn ra giải đấu, Sở cử cán bộ phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường hướng dẫn trưởng đoàn, vận động viên các tỉnh lựa chọn các cơ sở dịch vụ ăn uống có uy tín, đảm bảo các điều kiện về VSATTP. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trọng điểm của thành phố Tuyên Quang. Các đoàn đã tập trung kiểm tra việc chấp hành quy định VSATTP, kiểm tra nhanh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. 

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Phố Beer, tổ 19, phường Phan Thiết, Đoàn kiểm tra Chi cục ATVSTP đã nhắc nhở chủ cơ sở cần thường xuyên giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh dụng cụ ăn uống; yêu cầu chủ cơ sở phải hướng dẫn, nhắc nhở người phục vụ chấp hành các quy định chung trong kinh doanh, chế biến thực phẩm phục vụ khách hàng. Bà Nguyễn Thị Viên, đại diện cơ sở này cho biết, những ngày này, được thông báo về sự kiện tổ chức giải Pencaksilat trẻ toàn quốc, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ của gia đình bà thường xuyên nhắc nhở đội ngũ nhân viên phải vệ sinh sạch sẽ khu vực chế biến thực phẩm, dụng cụ ăn uống. Cơ sở không dự trữ thực phẩm tươi sống qua ngày mà chỉ sử dụng và chế biến cho khách hàng trong ngày.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Cường Sâm, tổ 17, phường Tân Quang, chị Lê Minh, chủ cơ sở cho biết, đảm bảo vệ sinh trong chế biến thực phẩm được đặt lên hàng đầu trong nguyên tắc kinh doanh của chị. Trong những ngày diễn ra giải, gia đình chị luôn nhắc nhở bộ phận phục vụ, trực tiếp chế biến thực phẩm cho khách hàng phải chấp hành các quy định về trang phục, bảo quản thực phẩm tươi sống, giữ gìn vệ sinh dụng cụ ăn uống, sử dụng gia vị chế biến các món ăn cho khách phải có nguồn gốc và chỉ sử dụng hàng Việt Nam.

Anh Nguyễn Thanh Tâm, huấn luyện viên đoàn tỉnh Hà Giang khẳng định: “Ban Tổ chức giải không những giúp đỡ các đoàn về chỗ ăn, nghỉ mà còn hướng dẫn các đoàn lựa chọn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có uy tín, đảm bảo quy định về ATTP để phục vụ các vận động viên. Việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang trong thời gian diễn ra giải đấu giúp chúng tôi yên tâm hơn”. 

Theo ông Lê Xuân Vân, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, trong thời gian diễn ra giải, Chi cục bố trí cán bộ và lực lượng tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lớn, xung quanh nơi diễn ra sự kiện, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đường phố. Trong quá trình kiểm tra kết hợp tuyên truyền tới chủ cơ sở kinh doanh về giải đấu để chủ cơ sở kinh doanh nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATTP, góp phần đảm bảo sức khỏe để các vận động viên tham dự giải đấu đạt kết quả tốt nhất.

Bài, ảnh: Dương Cầm

Tin cùng dòng sự kiện