Tiếng việt | English

Cài đặt Bluezone bảo vệ bản thân và cộng đồng

- Nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Tuyên Quang đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, triển khai đồng bộ các giải pháp. Trong đó tích cực tuyên truyền, khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng sẽ cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa, với điều kiện cả hai đều phải sử dụng ứng dụng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao và nếu trên 60% dân số cài Bluezone thì phần mềm sẽ đạt hiệuquả.


Thanh niên xã Đồng Quý (Sơn Dương) hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

Để phát huy lợi ích của ứng dụng Bluezone, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức lao động trong đơn vị thực hiện việc cài đặt. Bà Hà Thị Nhung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, BHXH tỉnh đã triển khai đến 10 đơn vị cấp phòng và 6 đơn vị cấp huyện phổ biến đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Qua đó, góp phần bảo đảm an toàn sức khỏe cho mỗi người và chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, có 211 công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH tỉnh đã thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, đạt 100%.

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn tỉnh về cài đặt Bluezone, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn thành lập đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại. Chị Trần Thị Hoàn, Bí thư Huyện đoàn Sơn Dương nói, Huyện đoàn đã tổ chức tuyên truyền được 150 buổi, thành lập 250 tổ thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân và đoàn viên thanh niên cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Đến nay, toàn huyện có trên 17.500 người dân và đoàn viên thanh niên đã cài đặt ứng dụng này. Qua đó, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, giúp mỗi người dân hiểu việc cài đặt Bluezone là góp phần bảo vệ chính mình, người thân trong gia đình mình và giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Nắm được thông tin trên các phương tiện truyền thông và được tuyên truyền trực tiếp, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh đã chủ động cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết và tự theo dõi lịch sử tiếp xúc của bản thân. Bà Trần Thị Kim Hồng, tổ 8, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) bày tỏ, bà làm dịch vụ tang lễ, hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều khách hàng. Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng khẩu trang vải, khẩu trang y tế, thường xuyên rửa tay sát khuẩn… thì thời điểm này bà còn chủ động cài đặt ứng dụng Bluezone trong điện thoại của mình. Dịch bệnh Covid-19 rất nguy hiểm và diễn biến phức tạp, do đó bà tự ý thức được rằng, chỉ có cách tự bảo vệ bản thân mình là cách phòng, chống dịch hiệu quả nhất. Bà cũng đã tìm hiểu rất kỹ, ứng dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối về thông tin cá nhân, bởi vậy bà rất yên tâm.

Nhờ sự hưởng ứng của cơ quan, đơn vị và người dân, tính đến ngày 21-8, toàn tỉnh đã có 83.069 người đăng ký cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm 16,9% dân số của tỉnh. Mong rằng, mỗi người bằng trách nhiệm của mình hãy thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng. Từ đó, đẩy lùi dịch bệnh, yên tâm lao động, học tập và công tác.     
 

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng dòng sự kiện