Tiếng việt | English

Cảnh báo lũ, sạt lở đất

TQĐT - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động mạnh nên đêm qua 29-8 và sáng sớm nay 30-8 các khu vực trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa trong 12 giờ phổ biến từ 10-30 mm, có nơi mưa rất to như Sơn Nam (Sơn Dương) 43 mm.

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp nên ngày hôm nay (30-8) các khu vực trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa trong 24 giờ phổ biến từ 20-50 mm. Riêng khu vực phía Nam tỉnh thuộc huyện Sơn Dương có nơi có mưa to đến rất to.

Cảnh báo: Trên các hệ thống sông suối thuộc địa bàn huyện Sơn Dương và Yên Sơn khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ ở các sông nhỏ, suối từ 2- 3 m; hạ lưu từ 1- 2.

Nguy cơ xảy ra ngập úng tại các vùng trũng thấp và hai bên ven sông, xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các xã: Côn Lôn, Năng Khả, Thượng Giáp (Na Hang); Khuôn Hà, Lăng Can, Thượng Lâm, Thổ Bình (Lâm Bình); Vinh Quang, Tri Phú, Kiên Đài, Hà Lang, Tân An, Phú Bình, Kim Bình (Chiêm Hóa); Minh Khương, Minh Hương, Phù Lưu, Bình Xa, Nhân Mục (Hàm Yên).                           

(Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Tuyên Quang)

Tin cùng dòng sự kiện