Cảnh báo mưa lớn diện rộng

TQĐT - Chiều nay (24-7), sau khi đi vào khu vực phía Tây Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km gây mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, từ đêm nay (24-7) các khu vực trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa, mưa vừa và dông, khu vực phía Bắc tỉnh gồm các huyện Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình có nơi có mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra sét đánh và gió giật mạnh. Từ ngày 25 và 26-7, mưa lớn sẽ mở rộng ra toàn bộ các khu vực trong tỉnh với tổng lượng mưa từ đêm 24-7 đến hết ngày 26-7 phổ biến từ 50-100 mm. Khu vực vùng núi phía Bắc tỉnh gồm các huyện Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình, Hàm Yên có nơi trên 150 mm. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.

Cảnh báo: Mưa lớn diện rộng trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp và khả năng kéo dài nhiều ngày. Cần chú ý theo dõi diễn biến mưa trong các bản tin tiếp theo.                     

(Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Tuyên Quang)

Tin cùng dòng sự kiện