Mưa đá kèm gió giật mạnh làm 194 nhà bị hư hại

TQĐT - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc, kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500 m đã gây mưa rào và dông trên địa bàn toàn tỉnh.

Trên địa bàn thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn có mưa vừa, mưa to kèm gió mạnh và mưa đá lượng mưa phổ biến từ 20 đến 50 mm, ghi nhận mưa đá đường kính hạt từ 1 đến 3 cm. Các huyện còn lại lượng mưa phổ biến từ 5 đến 10 mm.

Theo báo cáo ban đầu, toàn tỉnh không có thiệt hại về người. Nhà ở có có tổng số 194 nhà bị thiệt hại, trong đó có 2 nhà đổ sập, 4 nhà tốc mái thuộc địa bàn huyện Hàm Yên; còn lại 188 nhà tốc mái, thủng mái từ 30 đến 50% (trong đó 12 nhà huyện Hàm Yên; 151 nhà huyện Yên Sơn; 25 nhà huyện Chiêm Hóa). Mưa đá, gió lốc làm 41,2 ha lúa; 31,7 ha ngô bị đổ và 46,7 ha rau bị dập nát. Về công nghiệp trên địa bàn xã Thái Bình và xã Kim Phú có 1 đường điện cao thế bị đứt và 6 cột điện bị đổ; xã Nhữ Khế và xã Đội Bình bị mất điện

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND các huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phụ trách xã xuống cơ sở nắm tình hình và phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã bị thiệt hại kiểm tra xác minh số hộ bị thiệt hại, đồng thời hướng dẫn nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại, bảo đảm ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân.

Duy Hùng

Tin cùng dòng sự kiện