Tiếng việt | English

Thêm 4 nhà dân bị sạt lở do mưa lũ

- Báo cáo của Văn phòng Ban chỉ đạo thiên tai và phòng chống cứu nạn tỉnh, mưa lũ đang diễn biến rất bất thường, đã có thêm 4 nhà dân bị sập đổ. Đến thời điểm này đã ghi nhận 8 nhà bị sạt lở, sập đổ và cuốn trôi, trong đó: 4 nhà ở xã Yên Hoa, 3 nhà ở xã Khau Tinh và 1 nhà ở xã Côn Lôn (Na Hang).


Nhà dân tại thôn Nà Khuyến xã Yên Hoa (Na Hang) bị sạt lở do mưa lũ.

Đặc biệt tại khu đồi thôn Nà Ngoãng, xã Côn Lôn xuất hiện vết nứt dài trên 100m, có khả năng gây nguy hiểm đến 10 hộ gia đình sinh sống tại thôn. Về tài sản, hơn 20 ha lúa, ngô bị nước tràn qua gây đổ gẫy. Đường giao thông từ trung tâm các xã Hồng Thái, Yên Hoa, Đà Vị, Khau Tinh, Côn Lôn đi các thôn bản bị ách tắc do sạt lở.

UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn nắm tình hình và phối hợp với UBND các xã huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ hỗ trợ di dời các hộ dân sống trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; khắc phục hậu mưa lũ quả sớm ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân.

Dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, thời tiết còn diễn biến phức tạp, tại một số địa phương có mưa vừa, cục bộ ở một số nơi có mưa to đến rất to, rủi do thiên tai cấp 1. Do đó, các địa phương, người dân cần theo dõi các bản tin cảnh báo, chủ động ứng phó bảo vệ an toàn người và tài sản.

Tin, ảnh: Đoàn Thư

Tin cùng dòng sự kiện