Tiếng việt | English

Nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Chiêm Hóa

- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ huyện Chiêm Hóa đã có những việc làm cụ thể chung tay cùng phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Hà Thị Thảo, Bí thư Huyện đoàn cho biết, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn thường xuyên đăng tải, chia sẻ những bài viết về tình hình dịch bệnh trên các trang mạng xã hội do Đoàn quản lý như: Fanpage Huyện đoàn Chiêm Hóa, các trang facebook, group, fanpage của các cơ sở Đoàn, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và người dân các biện pháp phòng tránh và định hướng dư luận trước những thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh. 


Đoàn viên, thanh niên xã Hùng Mỹ (Chiêm Hóa) tham gia làm pa nô tuyên truyền phòng,
chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, tuổi trẻ huyện Chiêm Hóa đã đăng tải hơn 300 bài viết thông tin về tình hình dịch bệnh, trực tiếp xuống các thôn, bản tuyên truyền bằng loa lưu động, phát tờ rơi và hướng dẫn hơn 2.000 người dân khai báo y tế thông qua ứng dụng Ncovi. Ngoài ra, tại các cơ sở đoàn đã có hơn 100 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại các cơ quan, trường học, địa điểm công cộng và tham gia tặng nước rửa tay, xà phòng cho các trường học trên địa bàn huyện với trị giá hơn 7 triệu đồng. Anh Hà Văn Tư, Đoàn xã Xuân Quang cho biết, anh đã tham gia phun khử khuẩn tại trạm y tế xã, trụ sở ủy ban, các điểm trường học trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, anh đã tích cực cùng với các đoàn viên, thanh niên xã Xuân Quang hướng dẫn người dân thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch. Bản thân anh cảm thấy rất hạnh phúc khi được đóng góp sức trẻ của mình vào những hoạt động có ý nghĩa.

Để nâng cao nhận thức cho người dân về việc sử dụng khẩu trang, tại các cơ sở đoàn, phong trào may khẩu trang được đoàn viên, thanh niên nhiệt tình tham gia. Để đảm bảo việc thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch, Ban Thường vụ Huyện đoàn lập các điểm may tại các xã, thị trấn, vải được chuyển đến tay các gia đình, đoàn viên thanh niên thực hiện từng công đoạn riêng biệt và tập hợp để chuyển đến điểm phát miễn phí. Dự kiến mỗi cơ sở đoàn sẽ may từ 200 - 500 khẩu trang vải tùy vào tình hình thực tế của mỗi địa phương. Chị Lâm Thị Trang Nguyên, Bí thư Đoàn thị trấn Vĩnh Lộc cho biết, sau 5 ngày phát động đoàn thị trấn đã huy động được trên 10 tình nguyện viên và 8 nhà may ở địa phương tham gia cắt may được hơn 400 chiếc khẩu trang, toàn bộ số khẩu trang sau khi làm xong được giặt, sấy sạch sẽ và mang đến các điểm như cổng chợ, bệnh viện để phát đến tận tay người dân. Hiện nay các tình nguyện viên và các nhà may vẫn đang tiếp tục thực hiện việc cắt may. 

Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên huyện Chiêm Hóa còn tích cực đóng góp tiền, hiện vật trực tiếp và gián tiếp qua tin nhắn. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 300 đoàn viên, thanh niên tham gia ủng hộ qua hệ thống tin nhắn và ủng hộ tại thôn, tổ nhân dân với số tiền trên 10 triệu đồng. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 một cách phù hợp với diễn biến của dịch bệnh. Bên cạnh đó, làm tốt công tác định hướng dư luận, tạo sự lan tỏa và nhận được sự đồng thuận của đoàn viên, thanh niên.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng dòng sự kiện