Đa dạng các hoạt động quảng bá du lịch

TQĐT - Với những nét văn hóa đa dạng, phong phú cùng với cảnh sắc “sơn thủy hữu tình” khiến Tuyên Quang mang một vẻ đẹp riêng. Qua nhiều hoạt động tuyên truyền quảng bá, hình ảnh xứ Tuyên đã được bạn bè trong và ngoài nước biết đến và thích thú khám phá.

Tổ chức đua mảng ngóc tại Lễ hội Lồng tông huyện Lâm Bình.  (Ảnh: Quang Hòa)

Những năm qua, các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch được tổ chức có quy mô, đầu tư về nội dung. Trong đó, hoạt động giới thiệu quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng tiếp tục được đẩy mạnh, tập trung giới thiệu vẻ đẹp đất và người xứ Tuyên cũng như những nét đẹp văn hóa của địa phương.

Xác định Internet là một trong những phương tiện truyền thông hiệu quả, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đã có nhiều hoạt động quảng bá du lịch thông qua việc đăng tải thường xuyên những bài viết, hình ảnh, clip quảng bá du lịch trên trang web, fanpage, facebook. Trung tâm có 2 trang web du lịch luôn được duy trì và cập nhật thông tin như: dulichtuyenquang.gov.vn, Lehoithanhtuyen.vn. Đây không chỉ là địa chỉ truy cập thông tin tin cậy cho du khách mà cả các nhà đầu tư, các công ty lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh.

Trung tâm cũng phối hợp với nhiều đơn vị dàn dựng clip, hình ảnh giới thiệu vẻ đẹp của Tuyên Quang. Những nội dung này đã được đăng tải trên các trang mạng xã hội thu hút được nhiều lượt thích và chia sẻ. 

Công tác tuyên truyền trên báo, đài Trung ương và địa phương luôn được Trung tâm chú trọng thực hiện. Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh hàng tuần đều có những chuyên trang, chuyên mục, bài viết về du lịch Tuyên Quang. Đặc biệt vào các dịp lễ hội, sự kiện văn hóa, Báo Tuyên Quang thường kỳ và Báo Tuyên Quang điện tử đã mở chuyên mục hướng tới sự kiện với những bài viết sâu sắc, ảnh đẹp thu hút được sự quan tâm của độc giả gần xa. Đây cũng là kênh thông tin quan trọng để quảng bá du lịch tỉnh nhà đến với đông đảo độc giả trong và ngoài nước.

Trung tâm thường xuyên phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Du lịch, Báo Văn hóa… giới thiệu vẻ đẹp của địa phương. Trong các dịp lễ hội và các sự kiện văn hóa đặc sắc như Lễ hội Trung thu, Lễ hội Cam sành, Lễ hội Lồng tông, Liên hoan Nghệ thuật hát Then, đàn Tính đều được phát sóng truyền hình Quốc gia… Ngoài ra, còn có các bộ phim tài liệu như: “Khám phá Na Hang”, “Vietnam discovery- Trung thu Tuyên Quang”… được phát sóng trên VTV1, VTV4 thu hút đông đảo khán giả xem. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng này, hình ảnh du lịch của tỉnh có sức lan tỏa mạnh mẽ cả trong nước và trên thế giới. 

Bên cạnh đó, hàng năm, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh đã chú trọng xuất bản hàng loạt các ấn phẩm quảng bá du lịch. Đây cũng là một trong những kênh thông tin hữu hiệu để cung cấp những kiến thức du lịch của địa phương đến du khách. Trong năm 2017, Trung tâm đã phát hành trên 1.000 đĩa DVD, trên 6.000 bản đồ du lịch, tờ gấp, cẩm nang du lịch… góp phần quan trọng quảng bá du lịch trên địa bàn. Bên cạnh đó, Trung tâm còn xây dựng các gian hàng về du lịch tham gia nhiều hội chợ, ngày hội về du lịch. Trong đó, ưu tiên lựa chọn xúc tiến tại những thị trường lớn như Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội, Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội Tràng An (Ninh Bình)... Tại đây, các ấn phẩm đã góp phần không nhỏ trong việc giới thiệu với bạn bè gần xa về vẻ đẹp xứ Tuyên, bản sắc văn hóa độc đáo ở địa phương.

Ông Đỗ Trung Kiên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh cho biết, quảng bá du lịch trên các phương tiện truyền thông đại chúng có hiệu quả rất lớn. Do đó, trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục tăng cường phối hợp, ký kết với các đơn vị truyền thông để đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh nhà.

Giang Lam

Tin cùng chuyên mục