Tiếng việt | English

Giới thiệu về du lịch Tuyên Quang

- Cuốn sách “Cẩm nang du lịch Tuyên Quang” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh phát hành năm 2018 đã cung cấp cho bạn đọc cái nhìn khái quát về đặc điểm và thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh.

“Cẩm nang du lịch Tuyên Quang” là cuốn sách song ngữ Việt - Anh, trong đó giới thiệu khái quát về tỉnh, đặc điểm tự nhiên, văn hóa - xã hội và các đơn vị hành chính. Đặc biệt, cuốn sách đã giới thiệu đầy đủ tiềm năng du lịch của tỉnh, với các loại hình du lịch như: Du lịch lịch sử - văn hóa, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh... Nếu lựa chọn loại hình du lịch lịch sử - văn hóa, du khách có thể lựa chọn cho mình những điểm du lịch đặc sắc ở các huyện, thành phố như: Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, Bảo tàng tỉnh, Thành Nhà Mạc (TP Tuyên Quang); Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương); Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Bình (Chiêm Hóa); Khu di tích lịch sử cách mạng Lào, ở Làng Ngòi - Đá Bàn (Yên Sơn)...  Không chỉ có tiềm năng du lịch phong phú, Tuyên Quang còn là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa các dân tộc. Du khách có thể tìm hiểu: Nghi lễ Then của dân tộc Tày, Lễ cấp sắc và hát Páo dung của dân tộc Dao, hát Sình ca của dân tộc Cao Lan, hát Soọng cô của dân tộc Sán Dìu...

Với những du khách thích khám phá, trải nghiệm có thể lựa chọn loại hình du lịch danh lam thắng cảnh – nghỉ dưỡng. Đó sẽ là những điểm đến hấp dẫn, ấn tượng đối với du khách. Tiêu biểu như: Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm; Khu du lịch sinh thái Na Hang; điểm du lịch thác Bản Ba, xã Trung Hà (Chiêm Hóa); Quần thể Động Tiên (Hàm Yên)...

Tuyên Quang còn là mảnh đất của nhiều đền, chùa nổi tiếng, thích hợp cho việc phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh. Đặc biệt, Tuyên Quang có nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc, hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến xem và trải nghiệm. Trong đó, Lễ hội Thành Tuyên của TP Tuyên Quang đã trở thành lễ hội độc đáo nhất Việt Nam với hàng trăm mô hình đèn Trung thu khổng lồ ngộ nghĩnh do người dân tự làm và diễn diễu phục vụ trẻ em.

Cuốn sách cũng giới thiệu với độc giả, du khách những món ăn đặc sắc xứ Tuyên; các cơ sở lưu trú uy tín, các hãng tắc xi, xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại; các tua, tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh. Chắc chắn, đây sẽ là “người bạn đồng hành” giúp du khách lựa chọn được chuyến du lịch ấn tượng và nhiều kỷ niệm đẹp.  

Huyền Linh

Tin cùng chuyên mục