Tiếng việt | English

Lâm Bình quan tâm đầu tư phát triển du lịch

Lâm Bình, mảnh đất được coi là miền cổ tích với cảnh đẹp lung linh, huyền ảo, những huyền thoại về nàng tiên, chú khách... Một vẻ đẹp hoang sơ của hồ trên núi đang là điểm du lịch hấp dẫn với du khách gần xa.

             Thắng cảnh thác Khuổi Nhi

Huyện Lâm Bình được thiên nhiên ban tặng hệ sinh thái đa dạng với nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, sơn thủy hữu tình; trong đó có 99 ngọn núi ở xã Thượng Lâm. Đặc biệt diện tích mặt nước hồ thủy điện Tuyên Quang rộng trên 4.000 ha, với nhiều thắng cảnh như: Cọc Vài, thác Nặm Me, động Song Long, thác Khuổi Súng… Ngoài ra  còn có đền Pú Bảo, chùa Phúc Lâm là những điểm du lịch văn hóa tâm linh. Đến với Lâm Bình, du khách sẽ được du thuyền trên hồ khám phá thiên nhiên đầy thơ mộng trên hồ thuỷ điện hay tìm hiểu về những câu chuyện truyền thuyết, dân gian được lưu truyền từ ngày xưa. Đi du lịch khám phá trên địa bàn huyện Lâm Bình, du khách sẽ được ngắm nhìn một khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng từ rừng núi đến sông hồ; được thăm quan, thám hiểm vẻ đẹp kỳ bí của những dòng thác trắng xoá từ đỉnh núi đổ xuống lòng hồ hay khám phá những hang động lung linh, thích hợp với những người ưa mạo hiểm…


Khách du lịch quốc tế tìm hiểu về nét đẹp văn hóa các dân tộc vùng cao
 qua loại hình du lịch cộng đồng (Homestay)     

Đến Lâm Bình, du khách còn được ghé thăm các phiên chợ vùng cao của đồng bào các dân tộc nơi đây với những sản phẩm nông sản do chính bà con tự làm ra; được nghe những làn điệu then, cọi, hát ru, hát páo dung, hát giao duyên ngọt ngào, đằm thắm của đồng bào dân tộc Tày, Dao; nghe tiếng khèn, tiếng kèn lá và những điệu múa khèn của những chàng trai, cô gái dân tộc Mông...  Với tiềm năng phát triển du lịch như vậy thời gian gần đây lượng khách đến thăm quan, du lịch ở Lâm Bình ngày một đông. Tính từ đầu nam đến nay, Lâm Bình đã đón trên 13 nghìn lượt khách đến thăm quan du lịch.  Trong đó có khách du lịch đến tư các nước như: Pháp, Tây Ban Nha… chủ yếu là đi du lịch khám phá theo loại hình du lịch cộng đồng Homestay. Đến đây du khách đã được trải nghiệm và tìm hiểu về những phong tục tập quán của người dân địa phương.
                                                                      


Khách du lịch quốc tế tìm hiểu phong tục tập quán trải nghiệm cuộc sống, sinh hoạt
và lao động, sản xuất cùng người dân địa phương

Để có giải pháp cho việc phát triển bền vững tiềm năng du lịch của huyện, huyện Lâm Bình đã xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế du lịch gắn với phục dựng và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, xây dựng và phát triển các Lễ hội…Theo đó, huyện sẽ tập trung phát triển và tái tạo các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc đã bị mai một và hướng dẫn người dân làm du lịch một cách bền vững. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch của huyện; huy động nguồn lực và vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vào lĩnh vực du lịch…


  Du khách đắm mình bên những thác nước.            

Với tiềm năng du lịch phong phú, cùng sự quan tâm đầu tư một cách bài bản, tin rằng du lịch của Lâm Bình sẽ phát triển mạnh, tạo được sức hút đối với du khách gần, xa trong thời gian tới.

Theo Hà Khánh – Trung Kiên (Đài Lâm Bình)

Tin cùng chuyên mục