Tiếng việt | English

Sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

- Đó là thông điệp của Công ty TNHH Vietrantour được đăng tải trên Fanpage Vietrantour Tuyen Quang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Và đây cũng là mong muốn của nhiều tổ chức, cá nhân làm du lịch khi mùa dịch qua đi.

Chị Đinh Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vietrantour, Giám đốc chi nhánh Tuyên Quang chia sẻ, với mong muốn cung cấp những địa chỉ du lịch hấp dẫn đến với du khách, công ty liên tục đăng bài giới thiệu các điểm du lịch trong nước, thế giới và tỉnh Tuyên Quang trên fanpage Vietrantour Tuyen Quang. Hy vọng, thời gian này, thay vì đi du lịch, mọi người sẽ có thời gian tìm hiểu vẻ đẹp, sự cuốn hút của mỗi vùng đất qua giới thiệu online, để nếu có cơ hội sẽ trải nghiệm. Bên cạnh đó, công ty vẫn xây dựng các tua, tuyến trong tỉnh, trong nước và quốc tế, tìm hiểu thêm nhiều địa điểm du lịch mới, từ đó kết nối thành tua, tuyến mang lại sự hấp dẫn cho khách du lịch. Công ty luôn trong tâm thế sẵn sàng phục vụ khi hoạt động du lịch trở lại.


Chị Nguyễn Lan Hiển, thành phố Bắc Cạn tìm hiểu về du lịch Tuyên Quang
qua website MyTuyenQuang.vn.

Quảng bá, giới thiệu du lịch online, đó cũng là cách mà các tổ chức, cá nhân làm du lịch đang thực hiện. Hiện trên cổng thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tích hợp bản đồ số du lịch tỉnh Tuyên Quang có địa chỉ https://MyTuyenQuang.vn vẫn liên tục cập nhật thông tin nóng, mới về du lịch. Tại đây, doanh nghiệp, nhà quản lý du lịch và du khách có thể cập nhật và tìm kiếm thông tin du lịch Tuyên Quang thuận tiện trên máy tính, điện thoại thông minh.

Chị Nguyễn Lan Hiển, thành phố Bắc Cạn cho biết, chị làm việc cho Tổ chức Childfund Australia tại Việt Nam và đã có thời gian du học tại Australia. Hiện đã về nước nhưng chị vẫn thường xuyên giới thiệu với các bạn sinh viên nước ngoài về văn hóa, danh lam thắng cảnh của Việt Nam, trong đó có Tuyên Quang. Chị thường tìm hiểu du lịch Tuyên Quang thông qua trang MyTuyenQuang.vn. Cái hay của trang này là không chỉ giới thiệu các điểm du lịch, các tua, tuyến du lịch Tuyên Quang mà còn tích hợp bản đồ số về du lịch, giúp du khách dễ dàng định vị, chỉ đường, tìm kiếm địa điểm, tạo lịch trình riêng, thuận tiện. Vì vậy, nếu du khách lựa chọn Tuyên Quang là địa điểm du lịch thì thông tin ở trang Web này sẽ thật sự hữu ích, giúp du khách chủ động trong hành trình của mình.

Không chỉ có MyTuyenQuang.vn mà các địa phương trong tỉnh đều có website giới thiệu, quảng bá về du lịch theo cách riêng. Website với tên miền http://dulichnahang.com vẫn luôn nóng hổi bởi những hình ảnh, bài viết sinh động về danh lam, thắng cảnh Na Hang. Đó là sự quyến rũ của thác Mơ, vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của Hồ sinh thái Na Hang, là nét riêng của khu du lịch Phiêng Bung, là chốn "bồng lai tiên cảnh" của mảnh đất Hồng Thái, là sự hấp dẫn của vùng đất đa văn hóa với nhiều phong tục truyền thống độc đáo của đồng bào dân tộc. Tất cả được thiết kế thành tua, tuyến du lịch với lịch trình, giá cả cụ thể để du khách tham khảo. Vì vậy, dù không đi du lịch nhưng chỉ với chiếc điện thoại thông minh, ở bất cứ nơi đâu mọi người cũng có thể tìm hiểu về thông tin về du lịch, từ đó lựa chọn điểm đến phù hợp khi mùa dịch qua đi.

Hoạt động du lịch hiện tại vẫn tạm thời "đóng băng" nhưng những người làm du lịch đang làm việc không ngừng nghỉ bằng nhiều cách khác nhau. Và chiến dịch quảng bá online của họ là một trong những cách làm hiệu quả để chờ thời khắc "bung" ra khi mùa dịch qua đi.        

Bài, ảnh: Hoàng Anh

Tin cùng chuyên mục