Mang đến sự hài lòng cho du khách

TQĐT - Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia lần thứ nhất đã cận kề. Đảm bảo nhu cầu ăn, nghỉ của khách du lịch hệ thống các nhà hàng, khách sạn đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện ở mức cao nhất, bảo đảm mang đến sự hài lòng cho du khách.

Nhân viên lễ tân khách sạn Mường Thanh làm thủ tục đón khách đến lưu trú.  Ảnh: Quốc Việt

Khách sạn Mường Thanh, khách sạn cao cấp nhất trên địa bàn tỉnh tính đến thời điểm này đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu ăn, nghỉ của du khách. Anh Nguyễn Kế Mão, Giám đốc khách sạn cho biết: Khách sạn đang có 150 phòng nghỉ, giá phòng nằm trong khung giá năm 2018 và không tăng ngoài giá đã xây dựng đầu năm, khách du lịch có thể lựa chọn theo nhu cầu. Từ kinh nghiệm của những năm trước, khi lượng khách du lịch đến với Tuyên Quang dịp này tăng đột biến, ngoài đội ngũ nhân viên của khách sạn, Mường Thanh đã huy động thêm nhân viên từ các khách sạn thành viên thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc về Tuyên Quang để hỗ trợ, phục vụ du khách.

Do nhu cầu lưu trú của khách du lịch đông hơn nên khách sạn sẽ tăng cường thêm giường di động. Giám đốc khách sạn Nguyễn Kế Mão tiết lộ, tạo điểm nhấn và mang đến sự hài lòng cho du khách, khách sạn đã chi 3,1 tỷ đồng lắp đặt hệ thống đèn LED trang trí toàn bộ tòa nhà theo chủ đề của Lễ hội Thành Tuyên. Trong những ngày đêm hội diễn ra hệ thống đèn LED sẽ được bật sáng bảo đảm tạo ra không gian đầy màu sắc. Khách sạn cũng đã đặt mô hình trung thu ngay tại sảnh để khách sạn có thể check - in, chụp ảnh…

Tại Nhà khách Minh Thanh, tổ 10, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang), mọi điều kiện buồng, phòng, bar… cũng đã được chuẩn bị tươm tất để làm hài lòng du khách. Anh Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Nhà khách cho biết: Nhà khách nằm trong khuôn viên rộng 4,5 ha, với thiết kế hiện đại, đồng bộ là địa chỉ duy nhất tại Tuyên Quang phục vụ các dịch vụ khép kín với quy mô lớn gồm: Ăn, nghỉ, hội họp, chơi thể thao và chăm sóc sức khỏe, giao lưu văn hóa văn nghệ. Nhà khách hiện có 90 phòng ngủ, hiện đã có 80% số phòng được khách du lịch đặt trước.  

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngoài hệ thống khách sạn, nhà nghỉ cao cấp mùa lễ hội năm nay, tại các huyện: Yên Sơn, Na Hang, Lâm Bình còn mở rộng dịch vụ du lịch homestay nên du khách có thể vừa vui lễ hội vừa trải nghiệm và tìm hiểu cuộc sống của người dân bản địa. 

Hệ thống các nhà hàng, quán cà phê từ cao cấp đến bình dân như: Nhà hàng 396, thuộc tổ 7, phường Tân Quang; nhà hàng Thành Tín, tổ 12, phường Nông Tiến; nhà hàng Đầu Bò, phường Hưng Thành và chuỗi các nhà hàng tại khu ẩm thực Xuân Hòa, phường Minh Xuân… cũng đã vào cuộc để phục vụ khách du lịch một cách tốt nhất.

Anh Nguyễn Văn Thành, chủ Nhà hàng Thành Tín, tổ 12, phường Nông Tiến cho biết, nắm được tâm lý khách du lịch muốn được thưởng thức các món ăn đặc sản Tuyên Quang, nhà hàng đã chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm tươi sống có thể phục vụ khoảng 100 mâm khách/ngày. Các loại thực phẩm đặc sản được nuôi trồng, đánh bắt tự nhiên như: Cá lăng, cá chiên, cá suối, thịt trâu giật, gà đồi… du khách yên tâm khi sử dụng và hài lòng về giá cả, thái độ phục vụ.

Theo đại diện các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, các đơn vị cũng đã kết hợp với các công ty lữ hành giới thiệu và tổ chức các tua, tuyến đến các điểm vui chơi, nghỉ dưỡng như:  Khu du lịch lịch sử và sinh thái Tân Trào; du lịch lòng hồ thủy điện Tuyên Quang; du lịch nghỉ dưỡng Suối khoáng Mỹ Lâm; tham quan, vãn cảnh đền, chùa…      

Đoàn Thư

Tin cùng chuyên mục